Bạn 'Nguyen van tuan - Email: Tuanviet2303***@gmail.com' hỏi:
Nhà tôi có 132 m2 đất, hiện tại đang đứng tên bà nội tôi. Bà nội tôi sinh được 2 người con là bác tôi và bố tôi. Do bệnh tật nên bố tôi đã mất năm 2003. Tôi năm nay 27 tuổi. Xin hỏi là bà nội tôi tuổi già sức yếu nên tôi muốn chuyển quyền sử dụng đất mang tên tôi. Cho tôi hỏi liệu tôi phải cần những giấy tờ nào và nếu làm mất bao lâu, chi phi như thế nào? Cảm ơn luật sư!
Chào bạn,
Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự đã nhận được thắc mắc của bạn. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:
Trường hợp của bạn có thể làm theo thủ tục tặng cho, hồ sơ cơ bản bao gồm:
- Sổ đỏ (bản gốc);
- Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của cả 2 bên tặng và bên nhận;
- Hợp đồng tặng cho được lập tại văn phòng công chứng;
- Tờ khai lệ phí trước bạ; (theo mẫu)
- Tờ khai thuế thu nhập cá nhân; (theo mẫu)
- Đơn đăng ký biến động đất đai. (theo mẫu)
Những thông tin mà bạn cung cấp chưa đủ chi tiết để chúng tôi xác định bạn thuộc trường hợp nào.
Vì vậy, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng: 0973 509 636 (Ls. Hải) để cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến nhân thân và tài sản được tặng cho. (Ở quận/huyện nào? có những ai đứng tên trong sổ đỏ,...)
Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.