Bảo hộ nhãn hiệu theo TPP - Cập nhật : 07/09/2016

BẢO HỘ NHÃN HIỆU THEO TPP 

Các cam kết về bảo hộ nhãn hiệu theo TPP được đánh giá là có phạm vi điều chỉnh rộng hơn, chi tiết hơn với mức bảo hộ cao hơn ở nhiều vấn đề so với các hiệp định Việt Nam đã ký kết trước đây.
Các điểm đề xuất về bảo hộ nhãn hiệu theo TPP như sau:

- Mở rộng đối tượng bảo hộ sáng chế bao gồm cả phương pháp chữa bệnh, các cách thức sử dụng mới cũng như các tính năng mới, các loại giống cây trồng, vật nuôi trong nông nghiệp.

- Bảo hộ độc quyền dữ liệu cho phép các chủ sở hữu sáng chế được giữ bí mật các dữ liệu thử nghiệm đã được sử dụng để chứng minh tính an toàn và hiệu quả của một loại thuốc mà không phải chia sẽ cho các nhà sản xuất thuốc giá rẻ, đại trà (thuốc generic).

- Bảo hộ chỉ dẫn địa lý như một nhãn hiệu.

- Mở rộng thời hạn bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan. Tùy theo cách tính mà đề xuất của Mỹ kéo dài thời hạn bảo hộ lên 15-20 năm so với thời hạn bảo hộ hiện tại.

- Mở rộng đối tượng bảo hộ quyền tác giả bao gồm cả tín hiệu vệ tinh, các công nghệ bảo vệ tác phẩm.

- Coi vấn đề sở hữu trí tuệ là một hình thức đầu tư trong chương đầu tư.

Phần lớn các nội dung đề xuất nêu trên được coi là bất lợi không chỉ cho Việt Nam mà còn cả các quốc gia đang phát triển khác tham gia đàm phán TPP.

Khi xem xét bảo hộ nhãn hiệu theo TPP theo hướng có hay không có lợi này, để đánh giá công bằng cần phải xét trên quan điểm của từng quốc gia. Mỹ, với tư cách là một quốc gia dẫn đầu trên thế giới, nắm giữ số lượng các loại sáng chế quan trọng trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, dược phẩm, nông nghiệp thì rõ ràng các đề xuất nêu trên là hoàn toàn hợp lý, đảm bảo quyền và lợi ích của các tổ chức, cá nhân Mỹ, đem lại một lợi thế cạnh tranh rõ rệt cho các tổ chức cá nhân của Mỹ. Nhưng cũng chính điều này lại gây ra khó khăn, bất lợi cho các cá nhâ, tổ chức từ các quốc gia đang phát triển và đặc biệt là các lợi ích công cộng trong các lĩnh vực an ninh lương thực, quyền được khám chữa bệnh.

Liên hệ tư vấn:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ: số 11 – tổ 44, ngõ 195, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0973 509 636  (Ls. Hải)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

_HH_

Dịch vụ công chứng tại nhà

Dịch vụ sang tên sổ đỏ

Dịch vụ làm sổ hộ khẩu

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Và rất nhiều dịch vụ khác, bạn vui lòng liên hệ 0973.509.636 (Ls. Hải) - 0989.422.798 (Ls. An)

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào?
 • Đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào?

  Bạn có biết đăng ký sở hữu trí tuệ là một việc làm rất quan trọng để khẳng định quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả và quyền sở hữu công nghiệp. Cũng vì thế, việc đăng kí sở hữu trí tuệ nhằm giúp bạn được pháp luật bảo vệ về thành quả mà mình tạo lập lên.
 • Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu
 • Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu

  Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu hay còn gọi là hợp đồng li xăng nhãn hiệu. Li-xăng nhãn hiệu được hiểu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép một pháp nhân hoặc cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu của mình trên một vùng lãnh thổ nhất định trong một khoảng thời gian nhất định, trong đó nhãn hiệu được li-xăng phải thuộc quyền sử dụng của bên giao li xăng.
 • Điều kiện đăng ký nhãn hiệu
 • Điều kiện đăng ký nhãn hiệu

  Nhãn hiệu muốn đăng ký thành công phải đảm bảo được khả năng đăng ký, tức các điều kiện đăng ký nhãn hiệu, cụ thể:
 • Tư vấn bảo hộ logo tại Hà Nội
 • Tư vấn bảo hộ logo tại Hà Nội

  Trong thời đại ngày nay các sản phẩm trí tuệ lại ngày càng được coi trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ bản quyền đối với sản phẩm trí tuệ của mình. Chính vì vậy Luật Hải Nguyễn đã cung cấp dịch vụ tư vấn bảo hộ logo tại Hà Nội.
 • Nhãn hiệu là gì?
 • Nhãn hiệu là gì?

  Hiện này, vẫn còn nhiều tổ chức cá nhân vẫn chưa thực sự hiểu rõ nhãn hiệu là gì và tại sao phải đăng ký nhãn hiệu. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin lý giải rõ hơn câu hỏi: Nhãn hiệu là gì?
 • Phí đăng ký nhãn hiệu
 • Phí đăng ký nhãn hiệu

  Quý khách muốn đăng ký nhãn hiệu nhưng còn phân vân về thủ tục cũng như chi phí, không biết phí đăng ký nhãn hiệu là bao nhiêu? Trong phạm vi bài viết này Luật Hải Nguyễn sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc này.
 • Đăng ký nhãn hiệu như thế nào?
 • Đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

  Đăng ký nhãn hiệu thành công sẽ giúp sản phẩm/ dịch vụ các doanh nghiệp được bảo hộ. Bởi nhãn hiệu là một trong các dấu hiệu quan trọng giúp các người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm giữa các doanh nghiệp khác nhau.Vậy đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Luật Hải Nguyễn giới thiệu tới quý khách hàng dưới đây chính là quy trình đăng ký nhãn hiệu.
 • Giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ
 • Giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ

  Quyền sở hữu trí tuệ là tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Khi có sự xâm phạm, doanh nghiệp cần tìm ra cơ chế giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ hiệu quả nhất.
Hỗ trợ trực tuyến