Cảnh giác việc mạo danh cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ - Cập nhật : 24/02/2016

CẢNH GIÁC VIỆC MẠO DANH CÁN BỘ CỦA CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Việc đăng ký bảo hộ các tài sản trí tuệ như nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế… là quyền của chủ sở hữu được nhà nước luôn khuyển khích các chủ thể chủ động đăng ký bảo hộ.

Tuy nhiên đây là một lĩnh vực mới mẻ, lợi dụng tâm lý “sợ bị phạt” của người dân do chưa nắm rõ luật, gần đây đã có rất nhiều đối tượng mạo danh là cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ trực tiếp liên hệ thông báo, hù dọa chủ đơn phải thực hiện một số công việc liên quan đến các đơn đăng ký sở hữu công nghiệp nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Hành vi của các đối tượng này được thực hiện dưới hình thức gửi email hoặc gọi điện thoại trực tiếp với nội dung hù dọa như: “Để được sử dụng nhãn hiệu này, ông/bà/công ty phải đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ” hay “công ty A đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của ông/bà nếu ông/bà không đăng ký Cục sẽ cấp văn bằng cho công ty A và ông/bà không được sử dụng nhãn hiệu này nữa”…

Hành vi của các đối tượng mạo danh này đã gây ra nhiều hệ lụy xấu ảnh hưởng đến quyền lợi của người nộp đơn. Do vậy, người nộp đơn cần nâng cao cảnh giác với những đối tượng này, đồng thời trang bị cho mình kiến thức cơ bản về quyền sở hữu trí tuệ mà mình đang nắm giữ.

Luật Hải Nguyễn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng và quy định pháp luật nói chung. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty luật Hải Nguyễn và Cộng sự
Hotline: 0973 509 636
Email: luathainguyen@gmail.com

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ
 • Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ

  Pháp luật quy định khi thành lập doanh nghiệp và trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp thì tổ chức, cá nhân có thể góp vốn vào doanh nghiệp bằng quyền sở hữu trí tuệ thuộc sở hữu của mình.
 • Xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối
 • Xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những việc quan trọng với doanh nghiệp khi muốn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi phản hồi đơn, xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối.
 • Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín
 • Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín

  Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, Luật Hải Nguyễn và Cộng sự có đủ năng lực để cung cấp cho các khách hàng dịch vụ Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín.
 • Ý nghĩa của sở hữu công nghiệp với doanh nghiệp
 • Ý nghĩa của sở hữu công nghiệp với doanh nghiệp

  Theo quy định của pháp luật, với các doanh nghiệp việc đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp là không bắt buộc. Việc có đăng ký hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp.
 • Nội dung bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp
 • Nội dung bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

  Quyền sở hữu công nghiệp là một chế định pháp luật bao gồm hệ thống những quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình sáng tạo
Hỗ trợ trực tuyến