Cấp sổ đỏ đất 5%

Câu hỏi:
Bạn 'bui viet cuong - Email: huyennguyen***@gmail.com' hỏi:

Tôi có một miêng đất 5% phần trăm gần nhà hơn 300 m2 .Xin luật sư cho biết tôi muốn chuyển thành bìa đỏ đứng tên tôi có được không . Tôi đã đứng tên một bìa đỏ được bố mẹ thừa kế cho rồi tôi có được đứng nữa không

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi tư vấn như sau: Đất 5% bạn đã nêu được hiểu là diện tích đất trước đây được Hợp tác xã phân cho các xã viên canh tác. Trường hợp đất được phân trước ngày 01/10/1993 mà đến nay nếu Hợp tác xã không thu hồi và gia đình sử dụng ổn định không tranh chấp thì có thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ). Các trường hợp còn lại thì còn tùy thuộc vào chính sách của địa phương. 

Việc bạn đã đứng tên trên một sổ đỏ không ảnh hưởng đến việc đứng tên những sổ đỏ khác. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này. 

Bạn liên hệ với Cán bộ địa chính xã để thực hiện thủ tục. Trường hợp không nhận được sự hỗ trợ cần thiết thì bạn gửi toàn bộ giấy tờ liên quan để nhận được sự hướng dẫn cụ thể nhất.

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.