Đối tượng kinh doanh nhà nghỉ không phải đăng ký Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy

Câu hỏi:
Bạn 'trinh dinh luong - Email: trinh dinh luong' hỏi:

Nhà tôi 3 tầng, muốn kinh doanh nhà nghỉ, vậy thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy có khó khăn không?

 

Trả lời:

Chào bạn! Luật Hải Nguyễn rất cảm ơn về câu hỏi của bạn. Với câu hỏi này, Luật Hải Nguyễn xin phép được tư vấn như sau :
Theo quy định của Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định cụ thể điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong đó có đưa ra các nội dung về các ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy.
Đồng thời căn cứ vào Phục lục III Nghị định số 79/2014/NĐ-CP thì những trường hợp sau cần phải làm xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy:
-  Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, nhà chung cư có chiều cao từ 09 tầng trở lên; nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, trụ sở làm việc của cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội và tổ chức khác, viện, trung tâm nghiên cứu cao từ 07 tầng trở lên.
-  Cảng hàng không; nhà máy sửa chữa bảo dưỡng máy bay.
-  Cơ sở khai thác, chế biến, sản xuất xăng dầu, khí đốt và hóa chất dễ cháy, nổ với mọi quy mô.
-  Kho vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung ứng, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.
-  Kho xăng dầu có tổng dung tích 500 m3 trở lên; kho khí đốt có tổng trọng lượng khí từ 600 kg trở lên.
-  Cửa hàng kinh doanh xăng dầu có từ 01 cột bơm trở lên; cửa hàng kinh doanh khí đốt có tổng lượng khí tồn chứa từ 70 kg trở lên.
-  Chợ kiên cố hoặc bán kiên cố có tổng diện tích kinh doanh từ 1.200 m2 trở lên hoặc có từ 300 hộ kinh doanh trở lên; trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hóa có tổng diện tích các gian hàng từ 300 m2 trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
-  Nhà máy điện hạt nhân; nhà máy nhiệt điện có công suất từ 100 MW trở lên; nhà máy thủy điện có công suất từ 20 MW trở lên; trạm biến áp có điện áp từ 220 KV trở lên./.


Như vậy, trường hợp của bạn là nhà nghỉ có 3 tầng thì không nằm trong danh mục cơ sở thuộc diện phải đăng ký giấy phép đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy, theo đó bạn không phải làm thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy mà trong quá trình xây dựng và đưa vào hoạt động bạn cần tuân thủ các điều kiện về đảm bảo an ninh cũng như phòng cháy chữa cháy. Cùng với đó, bạn phải tuân thủ đầy đủ các thủ tục để đăng ký kinh doanh nhà nghỉ .
Trên đây là những tư vấn của Luật Hải Nguyễn cho câu hỏi của bạn. Với đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, Luật Hải luôn sẵn sang cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý để có thể hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ cũng như các thủ tục khác.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự
Địa chỉ: Phòng 12A- Chung cư Viện Chiến Lược Bộ Công An, Đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)
Email: lamchuphapluat@gmail.com

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.