Thủ tục mua đất tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội

Câu hỏi:
Bạn 'pham dinh vuong - Email: phamdinhvuong @gmail.com' hỏi:

toi muon mua mot nua thua dat gian dan 60/120 m2.14t /1m2 tai xa kim chung dong anh hn'vay toi can phai lam thu tuc the nao cho chac chan

Trả lời:

Chào anh, chúng tôi có những khuyến nghị về thủ tục chắc chắn nhất cho anh như sau:

Bước 1: Yêu cầu Bên chuyển nhượng cung cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn của vợ chồng chủ sử dụng đất (trường hợp sổ đỏ đứng tên hộ gia đình thì phải có giấy tờ của tắt cả những người trong sổ hộ khẩu). Đối chiếu thông tin, nếu không trùng khớp hoặc giấy tờ không hợp lệ, hết hạn thì yêu cầu đính chính, bổ sung, cấp lại... Để chắc chắn hơn thì đề nghị UBND xã Kim Chung lập biên bản xác minh tình tình trạng thửa đất. 

Bước 2: Giao kết hợp đồng công chứng tại Văn phòng công chứng hoặc Phòng công chứng. 

Bước 3: Nộp hồ sơ sang tên tại Bộ phận một cửa, UBND huyện Đông Anh

Bước 4: Nộp thuế và nghĩa vụ tài chính khác

Bước 5: Nhận Sổ đỏ đã sang tên. 

Các bước trên đều nằm trong gói dịch vụ Sang tên sổ đỏ trọn gói của chúng tôi. Nếu có nhu cầu thì anh có thể liên hệ để được hỗ trợ. 

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.