Điều kiện nhập hộ khẩu Hà Nội

Câu hỏi:
Bạn 'Lương Việt Tùng - Email: viettung2906@gmail.com' hỏi:

Muốn nhờ quý công ty làm dịch vụ nhập hộ khẩuở Hà nội. Vợ chồng và con cái tôi ở quê và đăng ký thường trú Xuân Trường, Nam Định.Hiện nay tôi có nhà, sổ đỏ .Nay tôi muốn làm thủ tục nhập khẩu về Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, HN. Đề nghị quý công ty tư vấn, làm dịch vụ để tôi và gia đình được nhập khẩu về Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, HN.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Hải Nguyễn . Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Cư trú năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2013

Luật Thủ đô năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4, Điều 19 Luật Thủ đô năm 2012 quy định các trường hợp,điều kiện được nhập khẩu vào nội thành

a) Các trường hợp quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều 20 của Luật cư trú ("2. Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;b) Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc về ở với anh, chị, em ruột; Người khuyết tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; Người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; Người thành niên độc thân về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột; Ông bà nội, ngoại về ở với cháu ruột; 3. Được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn và có chỗ ở hợp pháp; 4. Trước đây đã đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương, nay trở về thành phố đó sinh sống tại chỗ ở hợp pháp của mình."

b) Các trường hợp không thuộc điểm a khoản này đã tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên, có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc nhà thuê ở nội thành của tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh nhà ở; đối với nhà thuê phải bảo đảm điều kiện về diện tích bình quân theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và được sự đồng ý bằng văn bản của tổ chức, cá nhân có nhà cho thuê cho đăng ký thường trú vào nhà thuê."

       Theo như thông tin anh Tùng cung cấp hiện nay đã đáp ứng được một trong hai điều kiện để được nhập khẩu vào nội thành theo Điểm B, khoản 4, Điều 19 Luật Thủ đô năm 2012: (Điều kiện 1: Có sở hữu nhà ở tại phố Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội; đối với Điều kiện thứ 2: đã đăng ký tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên do anh Tùng chưa nói rõ nên công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự tư vấn để biết rõ hơn về trình tự, thủ tục hồ sơ,điều kiện nhập khẩu nha Tùng có thể liên lạc với Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự - Công ty luật Hải Nguyễn và Cộng sự để được hướng dẫn chi tiết.

Rất mong nhận được sự hợp tác!!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.