Thủ tục đăng ký lưu hành chế phẩm vi sinh xử lý chất thải

Câu hỏi:
Bạn 'nguyễn thị kim dung - Email: kimdungbn1985@gmail.com' hỏi:

Bên mình muốn đăng ký lưu hành chế phẩm vi sinh xử lý chất thải của công ty sản xuất ra

Trả lời:

Chào bạn!

Luật Hải Nguyễn xin  trân trọng gửi lời cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi ý kiến thắc mắc tới chúng tôi. 

Liên quan tới lĩnh vực bạn đang thắc mắc, do thông tin cung cấp còn khá nhiều hạn chế nên chúng tôi chưa thể đưa ra được các ý kiến đánh giá và tư vấn cụ thể hơn, chúng tôi xin cung cấp cho bạn thủ tục chung để đăng ký lưu hành chế phẩm vi sinh xử lý chất thải như sau:

Căn cứ Điều 12 Thông tư 19/2010/TT-BTNMT quy định đăng ký lưu hành nghề chế phẩm sinh học trong xử lý chất thải tại Việt Nam: Hồ sơ đăng ký lưu hành chế phẩm sinh học bao gồm:

1. Văn bản đề nghị đăng ký lưu hành chế phẩm sinh học theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư này.

2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc tương đương, có xác nhận của tổ chức, cá nhân.

3. Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học.

4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm hoặc phân tích chất lượng chế phẩm sinh học của đơn vị có chức năng kiểm định trong nước hoặc nước ngoài.

5. Bản tóm tắt giới thiệu chế phẩm sinh học theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này và các tài liệu có liên quan:

a) Thành phần;

b) Đặc tính, hiệu quả, hướng dẫn sử dụng, bảo quản;

c) Tính an toàn đối với sức khỏe con người và sinh vật;

d) Tài liệu về xuất xứ chủng gốc vi sinh vật đối với chế phẩm vi sinh vật.

6. Biên bản đánh giá của Hội đồng khoa học cấp quản lý đối với những chế phẩm sinh học là kết quả đề tài nghiên cứu khoa học

 

7. Kết quả thử hoặc khảo nghiệm chế phẩm sinh học (nếu có).

8. Nhãn, hình thức bao gói chính thức đề nghị lưu hành kèm theo tờ hướng dẫn bảo quản, sử dụng chế phẩm sinh học và những cảnh báo rủi ro đối với sức khỏe con người và sinh vật.

9. Văn bằng bảo hộ sáng chế hoặc cam kết không vi phạm các qui định về sở hữu trí tuệ đối với các chế phẩm sản xuất trong nước đề nghị đăng ký lưu hành theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 kèm theo Thông tư này; Giấy phép lưu hành chế phẩm sinh học do cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất cấp đối với chế phẩm sinh học nhập khẩu.

10. Kế hoạch khảo nghiệm chi tiết, bao gồm các nội dung chủ yếu sau: nội dung khảo nghiệm, thời gian, địa điểm và cơ quan khảo nghiệm đối với chế phẩm sinh học chưa có kết quả khảo nghiệm được công nhận.

* Thời gian thực hiện: Căn cứ vào kết quả đánh giá hồ sơ đăng ký lưu hành chế phẩm sinh học của Hội đồng, trong thời hạn 7 (bảy) ngày làm việc, Tổng cục Môi trường có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận lưu hành cho từng loại chế phẩm sinh học đã đăng ký. Giấy chứng nhận lưu hành chế phẩm sinh học theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư này. 

Trên đây là thủ tục chung để đăng ký lưu hành chế phẩm vi sinh xử lý chất thải theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu cần hỗ trợ cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi:

Địa chỉ: Phòng 12A Chung cư Viện chiến lược khoa học Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0916 509 636

Trân trọng

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.