Thắc mắc về sự tắc trách của trạm trưởng y tế

Câu hỏi:
Bạn 'Phạm văn minh - Email: Phamvan*****************@gmail.com ' hỏi:

Chào luật sư. Ở địa phương tôi, có trường hợp cán bộ trạm trưởng y tế xã vi phạm pháp luật tham gia đánh bạc bị kỷ luật cắt đảng viên. Là 1 cán bộ y tế k có đảng viên mà vẫn giữ chức vụ trạm trưởng mãi. Tôi thấy 1 người làm nghành y là trạm trưởng mà ít khi có mặt hay làm việc ở trạm. Thậm chí khi người dân cần cấp cứu thì k liên lạc được. Theo luật sư trường hợp trên cán bộ đó có được làm trạm trưởng nữa hay không. Tôi xin chân thành cảm ơn và sớm nhận được giải đáp.

Trả lời:

Chào bạn! 

Lời đầu tiên chúng tôi xin được chúc bạn cùng gia đình năm mới an khang, thịnh vượng. 

Trước hết, chưa có một văn bản pháp luật nào quy định trạm trưởng trạm y tế phải là Đảng viên. Trường hợp vị trạm trưởng tắc trách như thông tin bạn nêu và được cơ quan, cấp trên ghi nhận thông qua kiểm soát nội bộ, khiếu nại, tố cáo thì có thể xem xét để có các hình thức kỷ luật thích đáng. Nếu bạn nhận thấy việc người đó tiếp tục làm trạm trưởng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người dân thì có thể tố cáo tới Phòng y tế và Bệnh viện huyện. 

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.