Tư vấn vi phạm giao dịch mua bán nhà không có sổ đỏ

Câu hỏi:
Bạn 'Đoàn thị thanh - Email: thanhlsh 84@gmai.com' hỏi:

Tôi có mua một căn nhà ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình vì mảnh đất đó chưa có cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì thế chúng tôi chỉ có giấy tờ mua bán và giấy tờ bàn giao nhà đã được xác nhận của thị trấn và kèm theo giấy giấy tờ gốc do thị trấn cấp. Chúng tôi về căn nhà đó sinh sống được gần một tháng thì chủ nhà cũ đã lợi dụng lúc tôi đi văng đã cắt khoá và vào nhà vất đồ dùng đập phá đồ của tôi và mua khoá mới khoá lại sau đó nhờ công an viên niêm phong nhà tôi bất hợp pháp rất mong được trả lời và giúp tôi cách làm tối nhất.

Trả lời:

Chào bạn,

Dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

- Bạn cần bổ sung thêm thông tin: tại sao chủ cũ lại có hành vi như trên? (anh ta viện lý do gì để niêm phong nhà của bạn?)

Qua đó để xác định hành vi của người chủ cũ là vi phạm trong lĩnh vực nào.

Thông qua những thông tin mà bạn nêu ở trên, mặc định rằng các giấy tờ mua bán nhà của 2 bên là hợp pháp, dù chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng với các giấy tờ trên thì bất động sản này thuộc quyền sở hữu hợp pháp của bạn. Việc người chủ cũ có hành vi như trong trường hợp này là vi phạm về hợp đồng mua bán nhà đất. Ngoài ra, hành vi của anh ta có dấu hiệu của tội xâm phạm chỗ ở của công dân. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ tới cơ quan công an tại địa phương, lập biên bản vụ việc, lưu giữ các chứng cứ như (quay phim, chụp ảnh lại hiện trường,...) để làm căn cứ sau này làm đơn tố cáo hành vi vi phạm.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

Hotline: 0973509636 (Ls. Hải)

Trân trọng./.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.