Hộ khẩu Hoàng Mai

Câu hỏi:
Bạn 'trần thị vân anh - Email: trananh0411tb@gmail.com' hỏi:

Mình muốn nhờ tư vấn giúp mình về vấn đề nhập hộ khẩu. Bố mẹ mình có mua một căn hộ chung cư tai Linh Đàm , Hoàng Mai,Hà Nội và bố mình đứng tên sổ.Mình vừa lập gia đình và có 1 cháu nhỏ,vợ chồng mình va cháu muốn nhập khẩu cùng ông bà thì cho mình hỏi chi phí hết bao nhiêu và thủ tục gồm những gì.Bố mẹ mình không có hợp đồng lao động,không có bảo hiểm.vợ mình hiện tại ở nhà trông con và không đi làm,chỉ có mình đi làm và có hợp đồng lao động và có bảo hiểm. Mong sớm nhận được câu trả lời từ công ty tư vấn. Mình xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi của bạn Luật Hải Nguyễn xin được tư vấn như sau:

Để có thể đăng ký thường trú cho bạn và đình, cần tiến hành các thủ tục sau:

1. Lập hợp đồng cho ở nhờ (ưu điểm: quyền sở hữu nhà ở vẫn thuộc bố mẹ bạn; nhược điểm: phải xin xác nhận của UBND phường về diện tích bình quân 15m2/người) hoặc hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho căn hộ nói trên từ bố mẹ bạn sang bạn (ưu điểm: không cần xác minh diện tích, quyền sở hữu nhà tạm thời sẽ thuộc về bạn).

2. Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại Công an thành phố Hà Nội.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ: 0973509636 (Ls. Hải) để được hỗ trợ trực tiếp về phí dịch vụ cũng như các thủ tục cần thiết khác.

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.