Hành vi dâm ô

Câu hỏi:
Bạn 'Phạm Thị Thu Hằng - Email: Phamthithuhang2572@gmail.com' hỏi:

Xin chào luật sư. Cháu là hằng. Cháu xin hỏi luật sư một vấn đề như sau. Cháu và em cháu cùng gặp phải trường hợp là trên đường đi học gặp một người biến thái, hắn có những hành vi dâm ô đối với hai chị em cháu. Trong khi bỏ chay, cháu đã nhìn thấy biển số xe của hắn. Vậy cháu xin hỏi luật sư cháu có thể làm đơn gì để tố cáo hắn với chính quyền địa phương không ạ. Cháu xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn

Đối với trường hợp này nếu chưa gây ra hậu quả gì mà chỉ một số hành vi sàm sỡ thì cũng mới chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 167/2013/ND-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn, xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội.  Trong trường hợp nếu gây hậu quả thì có thể làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an nơi xảy ra hành vi phạm tội.

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.