chế độ lao động danh cho lao động nữ mang thai, nghỉ thai sản

Câu hỏi:
Bạn 'Ngọc Yến - Email: lethingocyen87@gmail.com' hỏi:

Cần hỏi gấp về luật lao động và chế độ lao động dành cho phụ nữ mang thai và nghỉ thai sản khi hết HĐLĐ. Vui lòng hỗ trợ, báo chi phí!

Trả lời:

Kính chào bạn yêu cầu!

Căn cứ vào câu hỏi của bạn, tôi có lời tư vấn danh cho bạn như sau:

Theo tình thần trong câu hỏi của bạn thì, trường hợp này là chấm dứt hợp đồng lao động do hết thời hạn.

Chế độ thai sản khi phụ nữ mang thai và nghỉ thai sản khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Căn cứ vào Bộ luật lao động năm 2012 và Bộ luật dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành thi, chế độ đối với phụ nữ mang thai trong trường hợp này như sau:

Về nguyên tắc khi chấm dứt hợp đồng thì, các bên sẽ trao trả cho nhau những gì đã nhận hay có thể hiểu là nếu hai bên còn quyền và nghĩa vụ với nhau thì tiếp tục thực hiện khi hết quyền và nghĩa vụ của hai bên. đối với nhau thì thôi.

Như vậy, trước khi chấm dứt hợp đồng nếu người lao động nữ mang thai thì, sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Điều 155 Bộ luật lao động quy định chế độ đối với phụ nữ mang thai

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp .....

4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Điều 156. Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Điều 157. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

3. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Điều 158. Bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản

Lao động nữ được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 157 của Bộ luật này; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản.

Điều 159. Trợ cấp khi nghỉ để chăm sóc con ốm, khám thai, thực hiện các biện pháp tránh thai

Thời gian nghỉ việc khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý, thực hiện các biện pháp tránh thai, chăm sóc con dưới 07 tuổi ốm đau, nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi, lao động nữ được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Như vậy, dựa trên các quy định trên. Nếu những quyền lợi mà người lao động nữ mang thai và lao động nữ nghỉ thai sản mà chưa được hưởng thì có quyền yêu cầu các chủ thể có nghĩa vụ thực hiện phải thực hiện nghĩa vụ đó. Các chủ thế đó là:

- Cơ quan bảo hiểm xã hội về vấn đề trợ cấp khi khám thai, chăm sóc con ốm theo Điều 159

- Chủ sử dụng lao động:  nếu người lao động nữ đang mang thai khi chấm dứt hợp đồng lao động thì, tiền lương vẫn được hưởng đủ trong các tháng mang thai trong trường hợp làm công việc nặng nhọc, có quyền chấm đơn phương chấm dứt hợp đồng khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Lao động nữ nghỉ thai sản được hưởng các khoản trợ chi phí giữ trẻ, được đảm bảo việc làm và mức lương sau khi hết thời gian nghỉ thai sản.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ: số 11 – tổ 44, ngõ 195, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

 

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.