Có phải là viên chức hay không

Câu hỏi:
Bạn 'lâm toàn minh - Email: lamtoanminh@gmail.com' hỏi:

Xin chào Luật sư, Sau đây tôi có thắc mắc xin hỏi Luật sư: Tôi làm việc cho Công ty Viễn thông Thành Phố, trực thuộc tập đoàn VNPT Việt Nam, hợp đồng mà tôi ký với công ty là hợp đồng lao động không xác định thời hạn với chức danh lương Kỹ thuật Viễn thông, tiền lương theo quy chế phân phối của viễn thông Thành Phố, bậc lương 2/7, hệ số lương 2.10. Vậy cho tôi hỏi liệu tôi có phải là viên chức nhà nước hay không ? Mẫu hợp đồng mà tôi và công ty ký kết có đúng hay không ? rất mong nhận được giải đáp, xin cám ơn!

Trả lời:

Chào bạn. Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến công ty Luật Hải Nguyễn chúng tôi. Sau đây công ty Luật Hải Nguyễn xin trả lời thắc mắc của bạn:

Theo quy định của tại điều 2 luật viên chức 2010 quy định:

"Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật"

Như vậy để xem bạn có phải là viên chức không phải đáp ứng các điều kiện sau:

- là công dân Việt Nam

- được tuyển dụng theo vị trí việc làm

- làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng lao đồng làm việc

Theo như thông tin của bạn đưa ra thì bạn làm việc cho  Công ty Viễn thông Thành Phố, trực thuộc tập đoàn VNPT Việt Nam, tập đoàn VNPT Việt Nam là Công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu tuy nhiên đây không phải là đơn vị sự nghiệp công lập.

Do vậy bạn không phải là viên chức theo quy định của luật viên chức.

Trên đây là nội dung tham khảo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ: Phòng 12A- Chung cư Viện Chiến Lược Bộ Công An, Đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.