Chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp - Cập nhật : 02/02/2016

CHUYỂN GIAO QUYỀN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp bao gồm 2 dạng: Chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp và chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp. Trong đó, chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp là việc chủ sở hữu quyền sở hữu công nghiệp chuyển giao quyền sở hữu của mình cho cá nhân, tổ chức khác. Còn chuyển nhượng quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng đối tượng quyền sở hữu công nghiệp thuộc quyền sử dụng của mình.

Việc chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp hay chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp phải được thực hiện bằng hợp đồng dưới hình thức văn bản và đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

 • Số lượng: 01 bộ
 • Thành phần:

-  Tờ khai (02 bản theo mẫu)

-  02 bản hợp đồng

-  Bản gốc văn bằng bảo hộ

-  Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu về việc chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp (nếu quyền sở hữu công nghiệp thuộc sở hữu chung)

-  Giấy ủy quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện)

-  Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trình tự thực hiện:

- Tiếp nhận hồ sơ: Hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trường hợp hồ sơ đăng ký không có thiếu sót:

- Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp;

- Ghi nhận việc chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp vào Sổ đăng ký quốc gia về chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp;

- Công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Trường hợp hồ sơ đăng ký có thiếu sót:

- Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối đăng ký hợp đồng, nêu rõ các thiếu sót của hồ sơ để người nộp hồ sơ sửa chữa các thiếu sót hoặc có ý kiến phản hồi về dự định từ chối đăng ký hợp đồng;

- Ra thông báo từ chối đăng ký hợp đồng nếu người nộp hồ sơ không sửa chữa hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng về dự định từ chối đăng ký hợp đồng trong thời hạn đã được ấn định.

Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành giải quyết và ra Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

CÁC DỊCH VỤ ĐƯỢC CUNG CẤP TẠI CÔNG TY LUẬT HẢI NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ TRONG LĨNH VỰC CHUYỂN GIAO QUYỀN:

- Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp: hình thức, thủ tục, nội dung hợp đồng,…

- Tư vấn và soạn thảo hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

- Tư vấn và đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp

- Các tư vấn hỗ trợ pháp lý khác trong lĩnh vực chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự với đội ngũ luật sư giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và chia sẻ cùng bạn!

 

Liên hệ tư vấn:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Hotline: 0973 509 636  (Ls. Hải)

Email: Lamchuphapluat@gmail.com

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ
 • Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ

  Pháp luật quy định khi thành lập doanh nghiệp và trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp thì tổ chức, cá nhân có thể góp vốn vào doanh nghiệp bằng quyền sở hữu trí tuệ thuộc sở hữu của mình.
 • Xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối
 • Xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những việc quan trọng với doanh nghiệp khi muốn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi phản hồi đơn, xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối.
 • Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín
 • Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín

  Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, Luật Hải Nguyễn và Cộng sự có đủ năng lực để cung cấp cho các khách hàng dịch vụ Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín.
 • Ý nghĩa của sở hữu công nghiệp với doanh nghiệp
 • Ý nghĩa của sở hữu công nghiệp với doanh nghiệp

  Theo quy định của pháp luật, với các doanh nghiệp việc đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp là không bắt buộc. Việc có đăng ký hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp.
 • Nội dung bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp
 • Nội dung bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

  Quyền sở hữu công nghiệp là một chế định pháp luật bao gồm hệ thống những quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình sáng tạo
Hỗ trợ trực tuyến