Chuyển khẩu Thanh Xuân

Câu hỏi:
Bạn 'Lê Thị Duyên - Email: leduyen5583@gmail.com' hỏi:

Xin cho tôi hỏi về trường hợp của nhà mình. Gia đình tôi hiện thường trú tại p414H3 TT thanh xuân nam- Thanh xuân- HN. do việc gia đinh nên gia đình chuẩn bị bán nhà. và chúng tôi sẽ ra ngoại ở trọ. vậy khi bán nhà và ra ở trọ thì việc làm hộ khẩu khác sẽ như nào a? rất mong được tư vấn. Cụ thể: Chống tôi hiện công tác trong quân đội tại Hà Nội, còn tôi làm ktoan tại 1 công ty tư nhân tại hà nội, 2 bé cũng đang học tập tại thanh xuân. Chúng tôi dự định thuê 1 chung cư mini. vậy xin được tư vấn về hộ khẩu để sau khi bán nhà chúng tôi có hộ khẩu khác để sau này thuận tiện trong quá trinh sinh sống và học tập xin cảm ơn luật sư

Trả lời:

Chào chị,với câu hỏi của chị Luật Hải Nguyễn xin được tư vấn như sau:

- Trường hợp thuê nhà, thì chị và gia đình phải xuất trình được Hợp đồng thuê nhà (có công chứng của tổ chức hành nghề công chứng hoặc UBND cấp xã) kèm theo Xác nhận của UBND cấp xã nơi gia đình chị thuê nhà về việc xác nhận diện tích: 15m2/người theo Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội. Cụ thể, nhà chị có 4 người thì diện tích nhà thuê phải từ 60m2 trở lên. Dưới 60 m2, hồ sơ sẽ bị trả lại.

- Nếu gia đình chị chuyển nơi đăng ký thường trú trong cùng quận, hoặc sang quận khác trong nội thành thì không cần xin Giấy chuyển hộ khẩu. Nếu chuyển từ Thanh Xuân ra ngoại thành thì phải xin giấy chuyển hộ khẩu để nộp kèm với hồ sơ.

Để được tư vấn chi tiết hơn, chị vui lòng gọi tới số: 0973509636 (Ls. Hải) để được hỗ trợ trực tiếp!

Trân trọng!

 

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.