Cơ cấu tổ chức các loại hình doanh nghiệp - Cập nhật : 27/07/2017

                      CƠ CẤU TỔ CHỨC CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP
Căn cứ vào quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2015. Cơ cấu tổ chức của các loại hình doanh nghiệp như sau:
1.Công ty trách nhiệm hữu hạn
1.1. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên                                                                       
Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên được tổ chức theo mô hình sau:
-  Đối với công ty có từ 11 thành viên trở lên:
+ Hội đồng thành viên
+ Chủ tịch hội đồng thành viên
+ Giám đốc hoặc tổng giám đốc
+ Ban kiểm soát
-  Đối với công ty có ít hơn 11 thành viên thì không yêu cầu có Ban kiểm soát.
1.2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
1.2.1.  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là tổ chức
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu có thể được tổ chức theo một trong hai mô hình sau:
-  Hội đồng thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc và Ban kiểm soát.
-  Chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc và Ban kiểm soát.
1.2.2.  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là cá nhân
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là cá nhân được tổ chức theo mô hình sau: Chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc. Theo đó thì chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm giám đốc hoặc tổng giám đốc, hoặc thuê người làm giám đốc hoặc tổng giám đốc.
2.  Công ty cổ phần
Công ty cổ phần có thể được tổ chức theo một trong  hai mô hình sau đây:
-  Có Ban kiểm soát:
+ Bao gồm Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc tổng giám đốc và Ban kiểm soát.
-  Không có ban kiểm soát:
+ Bao gồm Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, giám đốc hoặc tổng giám đốc, có ít hơn 11 thành viên và là tổ chức nắm ít hơn 50% cổ phần.
+ Bao gồm Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, giám đốc hoặc tổng giám đốc và ít nhất 20% thành viên hội đồng quản trị là thành viên độc lập.
3.  Công ty hợp danh
Công ty hợp danh được tổ chức theo mô hình bao gồm: Hội đồng thành viên, Chủ tịch hội đồng thành viên đồng thời kiêm nhiệm giám đốc và tổng giám đốc.
4.  Doanh nghiệp tư nhân
Doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp trực tiếp quản lý, điều hành. Chủ doanh nghiệp có thể thuê giám đốc, tuy nhiên vẫn phải chịu trách nhiệm đối với hoạt động của doanh nghiệp.

                                                                                                                                                                                                                          _LM_

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Thủ tục cấp C/Q
 • Thủ tục cấp C/Q

  Việc xuất khẩu hàng hóa đòi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của bên nhập khẩu, phải xuất trình được những giấy tờ chứng minh được xuất xứ, chất lượng hàng hóa. C/Q là một trong những loại giấy tờ đó. Hãy xem thủ tục cấp C/Q có phức tạp không nhé.
 • Thủ tục cấp C/O
 • Thủ tục cấp C/O

  Để tạo điều kiện cho việc xuất khẩu được thuận lợi hơn đặc biệt là khi các doanh nghiệp xuất khẩu sang các thị trường khó tính, việc hàng hóa có giấy chứng nhận xuất xứ là rất cần thiết. Nó giúp đảm bảo nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và khiến người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. Hãy cùng Hải Nguyễn tìm hiểu thủ tục cấp C/O như thế nào nhé!
 • Những điều cần biết về chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Những điều cần biết về chứng nhận xuất xứ hàng hóa

  Ngành xuất nhập khẩu hiện là một ngành hot, thu hút nhiều sự quan tâm cảu các doanh nghiệp. Tuy nhiên, kèm theo đó là các yêu cầu rất khắt khe đặc biệt là từ các thị trường khó tính về chứng nhận chất lượng, chứng nhận xuất xứ của hàng hóa.
 • Những điều cần biết về chứng nhận chất lượng hàng hóa
 • Những điều cần biết về chứng nhận chất lượng hàng hóa

  Hòa nhập cùng xu thế mở cửa thị trường, hoạt động xuất nhập khẩu đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển. Tuy nhiên, đối với nhiều thị trường khó tính như Liên minh châu Âu, Mỹ, Nhật Bản... các mặt hàng phải đạt các tiêu chuẩn nhất định mới có thể được nhập khẩu. Do đó, việc xin cấp chứng nhận chất lượng hàng hóa là điều tất nhiên mà doanh nghiệp phải làm.
 • Từ nay, dùng máy photocopy màu cũng phải đăng ký
 • Từ nay, dùng máy photocopy màu cũng phải đăng ký

  Các cá nhân phải đăng ký sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng copy màu trước khi sử dụng. Đây là quy định mới nhằm kiểm soát việc sử dụng các thiết bị photocopy màu tràn lan như hiện nay.
 • Sử dụng mã số mã vạch
 • Sử dụng mã số mã vạch

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch (MSMV), tổ chức/ doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch sẽ được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hướng dẫn sử dụng MSMV để tuân thủ đúng quy định của pháp luật
 • Kinh doanh dịch vụ rửa xe
 • Kinh doanh dịch vụ rửa xe

  Hà Nội nói riêng, các thành phố lớn nói chung, dịch vụ rửa xe đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều người kinh doanh loại hình dịch vụ này, nhưng kéo theo sự phát triển về số lượng của các cơ sở rửa xe lại là các vấn đề về môi trường.
 • Thủ tục xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời
 • Thủ tục xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời

  Quảng cáo chính là phương tiện hữu hiệu nhất mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng để xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng.Việc xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.
 • Xử lý hóa đơn lập sai
 • Xử lý hóa đơn lập sai

  Trong trường hợp doanh nghiệp phát hiện hóa đơn đã lập có sai sót thì cần phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tránh bị phạt tiền, xử lý vi phạm hành chính vì những sai sót nhỏ nhặt.
 • Thủ tục cấp Giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền
 • Thủ tục cấp Giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền

  Hiện nay phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã trở lên phổ biến và được nhiều người lựa chọn phương thức chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền. Tuy nhiên, nhiều thầy thuốc nắm giữ bí mật bài thuốc gia truyền còn lo ngại việc kinh doanh của mình có đúng quy định pháp luật hay không.
Hỗ trợ trực tuyến