Có con rồi không được nhờ mang thai hộ - Cập nhật : 23/03/2016

CÓ CON RỒI KHÔNG ĐƯỢC NHỜ MANG THAI HỘ

Nhiều cặp vợ chồng đang nuôi con nhưng vì một lý do không phải do di truyền, người con bị tàn tật thì vẫn không được nhờ mang thai hộ. Trong khi đó, người vợ có thể mất đi khả năng mang thai và không thể tiếp tục mang thai. Đây là một quy định có xu hướng đơn giản và dễ dàng cho các cơ quan nhà nước nhưng lại dẫn đến sự bất hợp lý mà người dân phải gánh chịu. 

Khi chỉ có một đứa con bị tật nguyền, rõ ràng rủi ro đối với cả gia đình là rất lớn. Khi về già, cha mẹ không có chỗ dựa, đứa con tật nguyền sẽ sống ra sao. Đó là những vấn đề mà nhà làm luật cần phải phân tích và xử lý kịp thời, triệt để. Nếu không, nhu cầu về mang thai hộ chui sẽ vẫn nở rộ. 

Theo quan điểm của chúng tôi, cần cho phép những trường hợp nêu trên được nhờ mang thai hộ khi đã có xác nhận của bệnh viện xác minh những nội dung trên. Đó là cơ sở để chúng ta đảm bảo được niềm hạnh phúc cho mọi người dân. 

-ĐP-

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Thủ tục đăng ký khai sinh cho con
 • Thủ tục đăng ký khai sinh cho con

  Khai sinh ra sự kiện hộ tịch xác nhận sự ra đời tồn tại của mỗi cá nhân. Việc đăng ký khai sinh cấp Giấy khai sinh có ý nghĩa pháp lý đầu tiên chứng minh nhân thân của công dân cá nhân từ khi sinh ra cho đến chết( họ, chữ đệm và tên, độ tuổi, giới tính, dân tộc, quốc tịch, quê quán,…) là cơ sở pháp lý chứng minh quyền, nghĩa vụ của cá nhân đó trong các mối quan hệ xã hội ( quan hệ cha,mẹ và...
 • Ly hôn giả tạo có thể bị xử phạt hành chính
 • Ly hôn giả tạo có thể bị xử phạt hành chính

  Hiện nay, rất nhiều đôi vợ chồng, khi vay tiền, chỉ có một trong hai người đứng ra ký giấy vay nợ. Sau một thời gian do làm ăn thua lỗ, không có khả năng thanh toán nợ, họ đã dùng kế hoạch ly hôn giả để nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ trả nợ với bên thứ ba.
 • Phong tục tập quán trong PL Hôn nhân và gia đình
 • Phong tục tập quán trong PL Hôn nhân và gia đình

  Việt Nam là quốc gia đa dân tộc với nhiều tập quán tốt đẹp, đa dạng, phong phú, quy định về việc áp dụng các phong tục tập quán trong pháp luật hôn nhân và gia đình thể hiện việc tôn trọng những tập quán tốt đẹp, đồng thời cũng làm rõ điều kiện để tập quán được áp dụng, nhấn mạnh việc tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân gia đình, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Hỗ trợ trực tuyến