Có công việc ổn định sẽ được nhập khẩu Hà Nội - Cập nhật : 02/02/2016

CÓ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH SẼ ĐƯỢC NHẬP KHẨU HÀ NỘI

Bạn đang làm việc tại Hà Nội, muốn nhập hộ khẩu cho con đi học và ổn định cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn điều hiện, hồ sơ và thủ tục để nhập hộ khẩu vào Hà Nội nếu bạn đang có một công việc ổn định.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú 2013 thì bạn có thể nhập hộ khẩu Hà Nội nếu thỏa mãn hai điều kiện sau:

Thứ nhất. Đang làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc đang làm việc theo dạng hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Thứ hai. Có chỗ ở hợp pháp. Chỗ ở hợp pháp có thể là nhà thuộc sở hữu của bạn; nhà đi thuê; nhà đi mượn hoặc ở nhờ. Trong trường hợp nhà đi thuê, đi mượn hoặc ở nhờ thì phải đươc chủ nhà đồng ý cho nhập khẩu.

Nhập khẩu Hà Nội không hề khó phải không? Hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cư trú, hộ tịch sẽ tư vấn và giúp đỡ các bạn miễn phí. Chúng tôi luôn luôn đồng hành và chia sẻ cùng bạn.

Liên hệ: 0973.509.636 (Ls.Hải)

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Trách nhiệm rủi ro trong Hợp đồng gia công
 • Trách nhiệm rủi ro trong Hợp đồng gia công

  Hợp đồng gia công khá phổ biến trên thực tế. Điểm riêng biệt trong hợp đồng gia công là một bên chuyển giao nguyên vật liệu của mình cho bên kia tiến hành công việc tạo ra sản phẩm từ những nguyên vật liệu ban đầu đó. Một số đặc điểm và quan trọng nhất là trách nhiệm chịu rủi ro trong hợp đồng gia công cụ thể như dưới đây.
 • Tài sản đã bán rồi có chuộc lại được không?
 • Tài sản đã bán rồi có chuộc lại được không?

  Khi thực hiện một giao dịch dân sự, cụ thể là hợp đồng mua bán, có những lúc chủ sở hữu bán xong tài sản nhưng sau đó, vì một vài lý do họ lại quyết định muốn chuộc lại. Để giải quyết trường hợp này, Bộ Luật dân sự 2015 đã có quy định về trường hợp chuộc lại tài sản đã bán.
 • Trường hợp đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự
 • Trường hợp đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân dành cho Tổ quốc. Hằng năm, Nhà nước đều tổ chức cho công dân đến độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, có những trường hợp đủ điều kiện đăng ký tham gia, cũng có những trường hợp không đủ điều kiện đăng ký.
 • Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra
 • Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra

  Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra là một loại trách nhiệm dân sự đặc biệt. Trách nhiệm này phát sinh không phải do lỗi của con người mà tự những hoạt động của vật làm cho nó có tiềm ẩn gây ra thiệt hại. Bộ Luật dân sự 2015 đã có những quy định về loại trách nhiệm này tại Điều 601.
 • Bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra
 • Bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra

  Từ xa xưa đến nay, súc vật là sản phẩm chăn nuôi của con người. Nó cung cấp cho con người về sức kéo (trâu, bò...), thịt,... Vốn bản năng của súc vật là tính hoang dã, mặc dù đã được con người thuần hóa và nuôi dưỡng nhưng có nhiều trường hợp, súc vật có thể gây ra những thiệt hại ảnh hưởng đến kinh tế và sức khỏe của con người. Bộ luật dân sự đã đáp ứng nhu cầu cấp bách của việc cần phải...
Hỗ trợ trực tuyến