Có công việc ổn định sẽ được nhập khẩu Hà Nội - Cập nhật : 02/02/2016

CÓ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH SẼ ĐƯỢC NHẬP KHẨU HÀ NỘI

Bạn đang làm việc tại Hà Nội, muốn nhập hộ khẩu cho con đi học và ổn định cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn điều hiện, hồ sơ và thủ tục để nhập hộ khẩu vào Hà Nội nếu bạn đang có một công việc ổn định.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú 2013 thì bạn có thể nhập hộ khẩu Hà Nội nếu thỏa mãn hai điều kiện sau:

Thứ nhất. Đang làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc đang làm việc theo dạng hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Thứ hai. Có chỗ ở hợp pháp. Chỗ ở hợp pháp có thể là nhà thuộc sở hữu của bạn; nhà đi thuê; nhà đi mượn hoặc ở nhờ. Trong trường hợp nhà đi thuê, đi mượn hoặc ở nhờ thì phải đươc chủ nhà đồng ý cho nhập khẩu.

Nhập khẩu Hà Nội không hề khó phải không? Hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực cư trú, hộ tịch sẽ tư vấn và giúp đỡ các bạn miễn phí. Chúng tôi luôn luôn đồng hành và chia sẻ cùng bạn.

Liên hệ: 0973.509.636 (Ls.Hải)

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch
 • Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch

  Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch: a, Phạm vi thay đổi hộ tịch (Điều 26 Luật hộ tịch năm 2014) - Thay đổi họ, chữ đệm và tên của cá nhân trong nội dung khai sinh đã đăng ký khi có căn cứ theo quy định của pháp luật dân sự. - Thay đổi thông tin về cha, mẹ trong nội dung khai sinh đã đăng ký sau khi được nhận làm con nuôi theo quy định của Luật nuôi con nuôi.
 • Xử phạt hành chính đối với hành vi lấn chiếm vỉa hè
 • Xử phạt hành chính đối với hành vi lấn chiếm vỉa hè

  Vỉa hè là là bộ phận của đường đô thị, phục vụ chủ yếu cho người đi bộ và kết hợp là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến. Theo quy định của pháp luật, hè phố chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông, đây là mục đích sử dụng chính, hàng đầu của hè phố. Tuy nhiện nay, tình trạng lấn chiếm đất công, vỉa hè xảy ra khá phổ biến tại một số địa bàn và càng ngày càng nghiêm trọng....
 • Các trường hợp được cấp bảo hiểm y tế miễn phí
 • Các trường hợp được cấp bảo hiểm y tế miễn phí

  Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, không nhằm mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật này.Quỹ bảo hiểm y tế là quỹ cực kỳ quan trọng, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Luật Bảo hiểm y tế hiện hàn quy định một số trường hợp được cấp bảo hiểm y tế miễn phí như dưới...
 • Một số vấn đề về vay vốn học sinh, sinh viên
 • Một số vấn đề về vay vốn học sinh, sinh viên

  Đối tượng được vay vốn, điều kiện vay vốn theo chính sách ưu đãi đối với học sinh, sinh viên. Phương thức cho vay, trình tự, thủ tục thực hiện để vay vốn học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật.
 • Nghĩa vụ của Luật sư đối với khách hàng
 • Nghĩa vụ của Luật sư đối với khách hàng

  Trong quan hệ với khách hàng, Luật sư phải tuân thủ các nghĩa vụ theo quy định của Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư tại Việt Nam, Luật luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012
 • Thời hạn sử dụng của các loại thẻ BHYT
 • Thời hạn sử dụng của các loại thẻ BHYT

  Tùy từng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mà thời hạn sử dụng được ghi trên thẻ BHYT khác nhau. Bài viết sau đây sẽ thống kê, đối tượng nào tham gia BHYT trong thời hạn bao lâu:
 • 12 quyền lợi bạn được hưởng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự
 • 12 quyền lợi bạn được hưởng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

  Chỉ còn chưa đầy 06 tháng nữa thôi là các bạn nam trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự (từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi hoặc có thể kéo dài đến hết 27 tuổi nếu đã được tạm hoãn vì lý do học Đại học, Cao đẳng) phải thực hiện kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự rồi.Sau khi thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe, đạt yêu cầu thì đến khoảng tháng 2, tháng 3 năm sau bắt đầu tham gia nghĩa vụ quân...
Hỗ trợ trực tuyến