Công chứng hợp đồng mua bán đất

Câu hỏi:
Bạn 'kiều thị hạt - Email: ' hỏi:

tôi muốn công chứng hợp đồng mua bán đất với thông tin như sau:

- địa chỉ mua bán đất tại xã cư yên lơuwng son hoà bình

- địa chỉ hai người mua bán đất cần công chứng tại ba đình hà nội

Xin hỏi quý công ty có công chứng được ko ạ ; và tiền phí hết bao tiền ạ Xin cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn, 

Luật Hải Nguyễn rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Theo quy định tại Điều 42 Luật Công chứng hiện hành thì chỉ có văn phòng công chứng tại nơi có bất động sản mới có thẩm quyền công chứng các giao dịch liên quan tới bất động sản đó.

"Điều 42. Phạm vi công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản

Công chứng viên của tổ chức hành, nghề công chứng chỉ được công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tổ chức hành nghề công chứng đặt trụ sở, trừ trường hợp công chứng di chúc, văn bản từ chối nhận di sản là bất động sản và văn bản ủy quyền liên quan đến việc thực hiện các quyền đối với bất động sản."

Như vậy, nếu mảnh đất bạn đang cần công chứng hiện tại ở Hòa Bình thì bạn phải tìm văn phòng công chứng ở Hòa Bình để công chứng hợp đồng mua bán đất. 

Trân trọng

Xem thêm mục hỏi đáp

 • Đơn thuận tình hay đơn khởi kiện ly hôn
 • Đơn thuận tình hay đơn khởi kiện ly hôn

  Tôi Xin hỏi: Hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì làm "Đơn xin thuận tình ly hôn" hay "Đơn khởi kiện"? Vậy đơn xin ly hôn và đơn khởi kiện có gì khác nhau không? Xin cảm ơn Luật sư !!!

 • Mua bán đất nền dự án
 • Mua bán đất nền dự án

  Chào công ty luật Hải Nguyễn! Em có câu hỏi là: Em và một người bạn mua chung mảnh đất rộng 120m2 thuộc đất nền dự án ở khu vực Hà Nam. Bây giờ em muốn tách thửa ra để đứng tên với nửa phần đất...

 • Tranh chấp di sản thừa kế
 • Tranh chấp di sản thừa kế

  Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

 • Đầu tư nước ngoài
 • Đầu tư nước ngoài

  Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.