Công chứng hợp đồng ủy quyền

Câu hỏi:
Bạn 'Pham Van Minh - Email: vanminh***@vtc.vn' hỏi:

Tôi ở Q. Đống Đa, cần công chứng văn bản tại nhà riêng, có nội dung sơ bộ kèm theo Các anh có thể giúp tôi được không Chi phí toàn bộ là bao nhiêu, có gì thông tin sớm tôi biết nhé CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Đôc lập - Tự do - Hạnh phúc ----------------- o0o ----------------- GIẤY ỦY QUYỀN (vv: Toàn quyền quyết định và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu nhà đất) - Căn cứ bộ luật dân sự nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. - Căn cứ vào các văn bản hiến pháp hiện hành. Hà Nội, ngày tháng năm , chúng tôi gồm có: I. BÊN ỦY QUYỀN Họ và tên: Phạm Hoàng Phương Sinh ngày: 26/9/1992 Hộ khẩu thường trú: 87B Lý thường Kiệt. P.Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội Số CMND: 001092000892 Cấp ngày: 05/5/2014 Nơi cấp: Cục CSĐKQLCT về cư trú Quốc tịch: Việt Nam Là chủ sở hữu hợp pháp căn nhà tại 152 phố Kim Hoa, P.Phương Liên, Q.Đống Đa, Hà Nội, Theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất số BĐ 760946, cấp ngày 25/10/2011 của UBND Quận Đống Đa. II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN Họ và tên: Phạm Văn Minh Sinh ngày: 22/3/1958 Hộ khẩu thường trú: 87B phố Lý Thường Kiệt, P.Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội Số CMND: 040058000021 Cấp ngày: 27/11/2013 Nơi cấy: Cục CSĐKQLCT về dân cư Quốc tịch: Việt Nam III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN Do bận đi học tập và công tác xa nhà, nên tôi làm giấy ủy quyền này cho Bố để thay mặt tôi, Toàn quyền quyết định và giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà và đất của tôi tại 152 Phố Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội như thanh toán tiền thuế đất hàng năm, cho thuê, cho mượn, chuyển nhượng, xin giấy phép cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới…vv, kể từ ngày hôm nay đến hết thời hạn chưa xác định. IV. CAM KẾT - Hai bên cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên - Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết. Giấy ủy quyền trên được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản. BÊN ỦY QUYỀN BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN

Trả lời:

Chào bạn,

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Để thực hiện việc ủy quyền như trên, bạn phải lập hợp đồng ủy quyền, có công chứng. 

Những tài liệu cần có, gồm:

- Giấy chứng nhận đã cấp (sổ đỏ);

- Chứng minh nhân dân;

- Sổ hộ khẩu;

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (hoặc Đăng ký kết hôn)

Về dịch vụ công chứng hợp đồng ủy quyền, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, liên hệ 0973 509 636 (Ls. Hải) để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.