Đăng ký thường trú tại Quận Hà Đông

Câu hỏi:
Bạn 'Trần khắc Thắng - Email: thangtk1988@gmail.com' hỏi:

Kính gửi phòng luật sư! Em có câu hỏi như sau ạ, Em mua nhà( cả đất và nhà) ở tổ4 Đồng Mai quận Hà Đông từ tháng 4,hiện e chưa đăng ký tạm trú tại Đồng mai,nhà e sổ đỏ đã đứng tên e,trước đây em đã đăng ký tạm trú ở Linh Nam quan Hoang Mai HN bgio đã được 1 năm, Vậy cho e hỏi bgio e có thể làm họi khau được ở quận Hà đông ko,và chi phí hết bao nhieu Lấy dc sổ hộ khẩu thì mới đưa tiền hay phải đưa tiền trước Trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi của bạn, Luật Hải Nguyễn xin được chia sẻ như sau:

Theo quy định tại Điều 20 Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành, ngoài việc có chỗ ở hợp pháp, bạn cần đáp ứng được một trong các điều kiện sau đây mới có thể đăng ký thường trú tại Quận Hà Đông:

Thứ nhất, có thời gian đăng kí tạm trú từ 3 năm trở lên.

Thứ hai, được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn.

Do đó, nếu bạn đáp ứng được điều kiện thứ hai nêu trên thì bạn có thể làm thủ tục đăng kí thường trú tại Hà Đông ngay. Nếu không, bạn phải đăng kí tạm trú tại Đồng Mai và chờ hai năm sau mới đủ điều kiện đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật bạn nhé!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.