Đăng ký tổ chức hội chợ - Cập nhật : 25/01/2018

ĐĂNG KÝ TỔ CHỨC HỘI CHỢ

Ngày nay, hội chợ đã trở thành phương thức hiệu quả và phổ biến để thương nhân giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp đưa ra sản phẩm mới, doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, doanh nghiệp nhỏ…

Căn cứ pháp lý:

Luật thương mại 2005

Nghị định 37/2006/NĐ- CP quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại

Thông tư liên tịch 07/2007/TTLT-BTM-BTC hướng dẫn về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại quy định tại Nghị định 37/2006/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại

Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại được thực hiện tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định để thương nhân trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ (Điều 129 Luật thương mại 2005).

Một thương nhân tổ chức Hội chợ để trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình hoặc để các thương nhân khác tham gia sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký tổ chức hội chợ tại Sở thương mại nơi dự định tổ chức hội chợ.

1. Thủ tục đăng ký tổ chức hội chợ

Bước 1: Thương nhân dự định tổ chức hội chợ nộp 01 bộ hồ sơ để đăng ký tổ chức hội chợ với Sở Công thương nơi dự kiến tổ chức hội chợ.

Thời gian đăng ký: Trước 01 tháng 10 của năm trước năm tổ chức hoặc tối thiểu 30 ngày trước ngày khai mạc hội chợ.

Bước 2: Sở Công thương xem xét hồ sơ và trả kết quả đăng ký tổ chức hội chợ cho thương nhân: Xác nhận đăng ký hoặc Không xác nhận đăng ký.

Thời gian nhận được kết quả:

- Đối với thương nhân đăng ký trước ngày 01/10: Nếu hồ sơ hợp lệ, trước ngày 01 tháng 11 của năm trước năm tổ chức.

- Đối với thương nhân đăng ký sau ngày 01/10: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ

- Văn bản đăng ký tổ chức hội chợ (Mẫu HCTL-1 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 07/2007/TTLT-BTM-BTC)

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - đầu tư, Quyết định thành lập hoặc các quyết định khác có giá trị pháp lý tương đương theo quy định của pháp luật.

- Bằng chứng chứng minh chất lượng, danh hiệu của hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại hoặc uy tín, danh hiệu của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân tham gia hội chợ, triển lãm thương mại phù hợp với tên, chủ đề của hội chợ, triển lãm thương mại (nếu có).

3. Kết quả giải quyết: Văn bản xác nhận đăng ký tổ chức hội chợ Sở Công thương ban hành

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Công ty Luật Hải Nguyễn với đội ngũ Luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về CÔNG CHỨNG, ĐẤT ĐAI, DOANH NGHIỆP, SỞ HỮU TRÍ TUỆ,…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

-PhA-

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Thành lập nhà trường, nhà trẻ tư thục
  • Thành lập nhà trường, nhà trẻ tư thục

    Do sự phát triển của xã hội cũng như chất lượng sống của con người ngày càng được nâng cao nên nhu cầu cho con em được giáo dục tại các trường mầm non tư thục ngày càng cao, bởi ở đó, trẻ em được tiếp cận với nền giáo dục phong phú hơn, trang thiết bị hiện đại hơn các trường mầm non công lập. Các trường mầm non tư thục có xu thế xuất hiện ngày càng nhiều.
  • Kinh doanh phân phối mũ bảo hiểm
  • Kinh doanh phân phối mũ bảo hiểm

    Hiện nay có rất nhiều các cửa hàng, đại lý kinh doanh buôn bán mũ bảo hiểm nhằm cung ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của con người. Phân phối mũ bảo hiểm là một trong những hình thức của hoạt động kinh doanh mũ bảo hiểm. Theo đó, phân phối mũ bảo hiểm là hoạt động mua bán mũ bảo hiểm của đại lý, cửa hàng bán lẻ mũ bảo hiểm trên thị trường trong nước.
  • Điều kiện kinh doanh bất động sản
  • Điều kiện kinh doanh bất động sản

    Đất đai là nguồn tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia. Gắn liền với nó là sự phát triển của những hoạt động kinh doanh bất động sản bởi khả năng sinh lời của nó. Do vậy nhu cầu kinh doanh bất động sản càng được chú trọng. Bạn đã nghiên cứu rõ thị trường và có dự định đầu tư kinh doanh bất động sản, khi đó, bạn cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.
  • Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi người dân. Do vậy, các cơ sở cung cấp thực phẩm cần đảm bảo những yêu cầu nhất định về an toàn thực phẩm nhằm hoạt động theo đúng quy định của pháp luật cũng như tạo uy tín, niềm tin của người dân. Đây là một trong những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực...
  • Cơ sở dịch vụ kính thuốc
  • Cơ sở dịch vụ kính thuốc

    Theo các chuyên gia nhãn khoa ở Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh cận thị học đường đang có xu hướng tăng nhanh tại Việt Nam. Theo đó, nắm bắt được tình hình thực tế, các cơ sở dịch vụ kính thuốc được mở ra ngày càng nhiều.
  • Phòng chẩn trị y học cổ truyền
  • Phòng chẩn trị y học cổ truyền

    Nếu như trước đây phương pháp chữa bệnh cổ truyền thì nay đã được giảng dạy bài bản tại lớp học, trường học và phát triển thành các hình thức phù hợp, được pháp luật công nhận và bảo hộ, đó là: phòng chẩn trị y học cổ truyền (tên gọi thông thường: phòng khám y học cổ truyền).
  • Thủ tục đăng ký kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai
  • Thủ tục đăng ký kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai

    Lợi nhuận từ việc sản xuất nước uống đóng chai là tương đối lớn, do vậy nhiều nhà đầu tư rất muốn đầu tư vào nghành này. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn không biết muốn kinh doanh nghành này thì cần phải đáp ứng những yêu cầu như thế nào? Cần các loại giấy tờ gì?
  • Giấy phép phân phối rượu
  • Giấy phép phân phối rượu

    Rượu là một đồ uống gần như là đặc trưng trong các bữa ăn tại các nhà hàng, cơ sở ăn uống ở Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, phân phối rượu đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để được phân phối rượu hợp pháp, doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện quy định và phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Giấy phép phân phối rượu.
  • Kinh doanh nhà hàng ăn uống
  • Kinh doanh nhà hàng ăn uống

    Kinh doanh dịch vụ ăn uống đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh thu hút nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư, tham gia. Nổi bật là nhà hàng ăn uống luôn được các nhà đầu tư lựa chọn do sự phù hợp với nhu cầu của con người, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố có nền kinh tế phát triển và hội nhập quốc tế
Hỗ trợ trực tuyến