Dịch vụ làm sổ đỏ - Cập nhật : 02/02/2016

DỊCH VỤ LÀM SỔ ĐỎ

SỔ ĐỎ KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TẤM BÌA

Tư vấn miễn phí: 0973.509.636 (Ls. Hải)

Sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là loại giấy tờ “có giá trị” nhất đối với đa phần người dân Việt Nam. Sổ đỏ không thể mang bán lấy tiền, vậy điều gì đã khiến cho nó trở nên “có giá trị” như vậy?
Trước hết, phải đánh giá về vai trò của sổ đỏ. Đây là loại giấy tờ pháp lý khẳng định quyền sử dụng đất. KHÔNG SỔ ĐỎ, đồng nghĩa với việc bạn KHÔNG ĐƯỢC CHUYỂN NHƯỢNG, TẶNG CHO,... quyền sử dụng đất. Tệ hơn là bạn có khả năng bị đuổi khỏi nơi ở của mình mà không được nhận bất cứ một khoản hỗ trợ nào.

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ
Tóm lược các quy định của pháp luật, bạn có thể được cấp sổ đỏ với hai căn cứ:
- Thứ nhất, bạn mua hoặc được tặng cho,… quyền sử dụng đất đã có sổ đỏ.
- Thứ hai, bạn được cấp đất, giao đất, mua nhà ở theo dự án,… mà chưa có sổ đỏ. Trong trường hợp này, bạn sẽ là người đầu tiên được cấp sổ đỏ.

Các bước để được cấp sổ đỏ:
Bước 1: Tạo căn cứ để được cấp sổ đỏ: Lập hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, lập văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế; lập hợp đồng mua nhà ở thương mại và nhận bàn giao nhà, kê khai sử dụng đất tại ủy ban nhân dân cấp phường (trong trường hợp đã sử dụng ổn định, lâu dài trên đất chưa được cấp sổ đỏ), xin quyết định giao đất,…\
Bước 2: Yêu cầu UBND cấp huyện (đa số các trường hợp) cấp sổ đỏ.
Bước 3: Đóng thuế, phí, lệ phí nếu có.
Bước 4: Nhận sổ đỏ.

Trong các bước nêu trên, quan trọng nhất là bước thứ nhất, đó là tiền đề để có thể thực hiện thuận lợi các bước tiếp theo. Cần phải xác định chính xác những vấn đề sau đây:
- Thứ nhất, trường hợp của bạn có thể được cấp sổ đỏ không. Ví dụ: Trên địa bàn quận Đống Đa, bạn không thể được cấp sổ đỏ đối với diện tích đất 20m2 nếu không mua trước năm 2009.
- Thứ hai, cần những loại giấy tờ gì để có thể được cấp sổ đỏ. Ví dụ: Bạn muốn mua nhà thì phải làm hợp đồng và được Phòng/Văn phòng công chứng có thẩm quyền chứng nhận.
- Thứ ba, làm thế nào để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Ví dụ: Bạn không có chứng minh nhân dân thì sẽ không thể lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
- Thứ tư, mức thuế, phí, lệ phí phải đóng là bao nhiêu, có cách nào để hạn chế tối đa số tiền phải nộp. Ví dụ: Bố mẹ muốn tặng cho con cái mà không phải nộp thuế thì phải xuất trình được giấy khai sinh của con hoặc các giấy tờ khác chứng minh quan hệ huyết thống.

Với những nội dung như trên, sẽ thật khó để bạn có thể tự tìm hiểu hết các quy định của pháp luật để có thể tìm được cách làm đúng đắn cho bản thân. Chúng tôi sẽ giúp bạn, hoàn toàn miễn phí.

Chỉ cần gọi tới Hotline: 0973.509.636 (Ls. Hải) - Cấp sổ đỏ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư
 • Cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư

  Hiện nay, nhu cầu về nhà ở chung cư đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Để đảm bảo quyền sở hữu đối với căn hộ chung cư của mình, sau khi nhận mua căn hộ chung cư, chủ sở hữu cần làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư
 • Cấp sổ đỏ lần đầu khi có giấy tờ về quyền sử dụng đất
 • Cấp sổ đỏ lần đầu khi có giấy tờ về quyền sử dụng đất

  Pháp luật Việt Nam đã có những quy định cụ thể về vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), tuy nhiên khi thực hiện trên thực tế vẫn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn. Trong các trường hợp xin cấp sổ đỏ lần đầu, có giấy tờ về quyền sử dụng đất sẽ là điều kiện để người dân dễ dàng thực hiện được thủ tục cấp sổ dễ dàng nhất. Dưới đây là toàn bộ các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất để...
 • Thủ tục cấp sổ đỏ cho tổ chức đang sử dụng đất
 • Thủ tục cấp sổ đỏ cho tổ chức đang sử dụng đất

  Việc cấp sổ đỏ cho tổ chức sử dụng đất đã được Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất đang là vấn đề mà các tổ chức đang sử dụng đất quan tâm. Vậy thủ tục cấp sổ đỏ cho tổ chức theo quy định của pháp luật cần những giấy tờ gì? Trình tự, thủ tục như thế nào? Trong bài viết này, luật Hải Nguyễn đưa ra những quy định của pháp luật hiện hành để làm rõ vấn đề cấp sổ đỏ cho tổ chức đang sử...
 • Cấp sổ đỏ khi không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất
 • Cấp sổ đỏ khi không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất

  Hiện nay có nhiều hộ gia đình, cá nhân đã và đang sử dụng đất nhưng không có giấy tờ gì về đất theo quy định của luật Đất đai. Vậy đối với những trường hợp này có được cấp sổ đỏ hay không, pháp luật quy định như thế nào là câu hỏi mà nhiều người dân đang quan tâm. Trong bài viết này luật Hải nguyễn xin đi vào phân tích các quy định của pháp luật về vấn đề này.
 • Làm thế nào để chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở?
 • Làm thế nào để chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở?

  Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều gia đình có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở. Vậy trình tự, thủ tục như thế nào? Chi phí là bao nhiêu?...là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin đưa các căn cứ pháp lý cũng như trình tự, thủ tục để mọi người có thể dễ dàng thực hiện khi có nhu cầu.
 • Chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành
 • Chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành

  Chuyển mục đích sử dụng đất là sự thay đổi về mục đích sử dụng đất so với loại đất ban đầu bằng quyết định hành chính trong trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép hoặc việc đăng ký đất đai trong trường hợp không phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định của luật Đất Đai cũng như các văn bản hướng dẫn, chuyển mục đích sử dụng đất cần lưu ý các vấn đề sau
 • Thủ tục xóa nợ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Thủ tục xóa nợ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  ​Trong thực tế, nhiều trường hợp hộ gia đình, cá nhân được chuyển mục đích sử dụng đất; được cấp Giấy chứng nhận phải nộp tiền sử dụng đất nhưng chưa có đủ khả năng chi trả nghĩa vụ tài chính thì được ghi nhận nợ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo điều 16 nghị định 45/2014/NĐ- CP. Để có thể thực hiện chuyển nhượng, tặng cho... thì chủ sử dụng quyền sử dụng đất phải tiến hành xóa...
 • Trình tự, thủ tục xin công văn tách thửa
 • Trình tự, thủ tục xin công văn tách thửa

  Muốn tách thửa, chủ sử dụng đất phải được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, thể hiện qua Công văn cho phép tách thửa. Sau khi đã được cấp Công văn cho phép tách thửa, người sử dụng đất có thể thực hiện việc chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
Hỗ trợ trực tuyến