Điều kiện nhập khẩu

Câu hỏi:
Bạn 'Đào Văn Cường - Email: daocuongk38a@gmail.com' hỏi:

Hiện nay em đang cần tư vấn về đăng ký thường trú tại Hà Nội ah: Chào Anh Chị! Tên em là Đào Văn Cường Hiện nay em đang ở căn hộ 2404 Tòa nhà SDU 143 Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội cho em hỏi là có quy định nào nói rõ là muốn đăng ký hộ khẩu thường trú tại hà nội phải có hợp đồng lao động không thời hạn+ giấy giới thiệu công ty không ah?

Trả lời:

Chào bạn, theo quy định của Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành, điều kiện để được đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội gồm:

1. Có chỗ ở hợp pháp;

2. Đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

- Có sổ tạm trú KT3 từ 3 năm trở nên đối với các trường hợp đăng ký thường trú tại nội thành hoặc 1 năm trở lên đối với ngoại thành;

- Có HĐLĐ không xác định thời hạn, hoặc được điều động, tuyển dụng vào làm việc tại cơ quan nhà nước;

- Được người đã có hộ khẩu tại HN đồng ý cho nhập về nếu chứng minh được quan hệ nhân thân (vợ chồng, bố mẹ...)

- Trước đây đã có hộ khẩu thường trú tại HN, nay chuyển về.

...

Theo đó, đối với trường hợp có chỗ ở hợp pháp và HĐLĐ không xác định thời hạn, khi đi làm thủ tục, công dân phải xuất trình giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị kèm theo Thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội hoặc bảng lương.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0973509636 (Ls.Hải) để được hỗ  trợ trực tiếp!

Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.