Điều kiện thành lập trung tâm dạy thêm

Câu hỏi:
Bạn 'Phan Trọng Hoàng - Email: tronghoang_kysu@yahoo.com' hỏi:

Kính gửi: Công ty luật Hải Nguyễn Tôi tên: Phan Trọng Hoàng - Kỹ sư: Tốt nghiệp trường ĐH BK TpHCM. Hiện đang sinh sống tại TpHCM.Tôi đang không có việc làm nên vận dụng kiến thức hiện có của mình để mở lớp day thêm Toán - Lý - Hóa. Nhưng do tình hình hiện nay ..., nên tôi muốn đứng ra thành lập một cơ sở dạy thêm - học thêm hợp pháp. Với điều kiện hiện nay của tôi có đủ để mở cơ sở không thưa các luật sư? Trong trường hợp không thành lập được, liệu có cách nào để giúp tôi có thể tiếp tục day học mà không vi phạm đến các quy định của nhà nước. Rất mông nhận được sự tư vấn giúp đỡ. 

Trả lời:
Chào Anh,
Theo nội dung yêu cầu tư vấn của Anh, Luật Hải Nguyễn đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
Để đứng ra tổ chức dạy thêm, Anh phải đạt trình độ chuẩn được đào tạo với từng cấp học (Có bằng tốt nghiệp Sư phạm hoặc có bằng chuyên môn phù hợp và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm), có đủ sức khỏe và không phải là cán bộ, công chức. 
Nếu Anh không đáp ứng đủ điều kiện trên thì có thể thành lập công ty về giáo dục và thuê người khác làm Giám đốc trung tâm dạy thêm.
(Anh có thể tham khảo các điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm theo bài viết trên website: 
Tuy nhiên, thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm khá phức tạp, trong trường hợp Anh có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý, Luật Hải Nguyễn sẵn lòng hỗ trợ Anh toàn bộ công việc liên quan tới chuẩn bị hồ sơ thành lập trung tâm, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan trước - trong - và sau khi tổ chức dạy thêm. 
Nếu còn bất kỳ vướng mắc pháp lý nào khác, Anh vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn rõ ràng nhất.
Kính chúc Anh sức khỏe.
Trân trọng.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ: Phòng 12A- Chung cư Viện Chiến Lược Bộ Công An, Đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.