Đơn xin ly hôn - Cập nhật : 15/07/2017

MẪU ĐƠN XIN LY HÔN

1.Mẫu đơn xin ly hôn.

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 

2.Một số lưu ý khi viết loại đơn này.

a.Tình trạng hôn nhân: Có đang chung sống với nhau hay không?  Phần này cần thể hiện tình trạng và nguyên nhân mâu thuẫn ,… Làm đơn này để đề nghị Tòa án giải quyết việc ly hôn.

b.Phần con chung: Nếu đã có con chung thì thông tin của các con ( tên, ngày, tháng, năm sinh …) nguyện vọng và đề nghị nuôi con.

c.Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản ( liệt kê toàn bộ) trị giá thực tê,đề nghị phân chia…

d. Phần nợ chung: Nếu có nợ chung thì ghi cụ thể số nợ, ( tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ,..) và có đề nghị phân nghĩa vụ nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung thì ghi không có.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

                                                                                                                                                                                                           _H.C_

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Các trường hợp pháp luật cấm ly hôn
 • Các trường hợp pháp luật cấm ly hôn

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án , quyết định có hiệu lực của Tòa án. Việc ly hôn dẫn đến những hậu quả pháp lý liên quan đến giải quyết quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản. Tuy nhiên, Tòa án chỉ giải quyết ly hôn trên cơ sở những lý do mà các bên đưa ra là hợp tình, hợp lí, không trái với pháp luật và đạo đức. Ngoài ra, pháp luật cũng đã dự liệu và quy định những...
 • Thủ tục Ly hôn
 • Thủ tục Ly hôn

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, được tính từ ngày đăng ký kết hôn đến ngày chấm dứt hôn nhân. Nghĩa hiểu trên thực tế là vợ , chồng ly hôn và dẫn tới một số các hậu quả về mặt pháp lý như: chia tài sản, ai sẽ nhận trách nhiệm nuôi còn,… Thủ tục kết hôn là các thủ tục trong quá trình thực hiện việc ly hôn theo quy định của pháp luật.
 • Điều kiện và thủ tục ly hôn đơn phương
 • Điều kiện và thủ tục ly hôn đơn phương

  Ly hôn là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân. Thủ tục ly hôn được quy định chặt chẽ theo quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014 và Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Trong trường hợp ly hôn đơn phương là khi ly hôn chỉ xuất phát từ ý chí của một bên vợ hoặc chồng thì chỉ khi người ly hôn chứng minh được việc ly hôn là có các căn cứ thỏa mãn các điều kiện luật định thì mới được tòa án...
Hỗ trợ trực tuyến