Đồng thuận vẫn bị kết tôi hiếp dâm - Cập nhật : 02/02/2016

ĐỒNG THUẬN VẪN BỊ KẾT TỘI HIẾP DÂM

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp người phạm tội bị xét xử phạm tội hiếp dâm, tuy nhiên việc giao cấu giữa hai người này là hoàn toàn đồng thuận và không có bất kỳ một sự phản kháng nào ở đây cả.tội phạm

Tội hiếp dâm được quy định tại Điều 111 bộ luật tố tụng hình sự theo đó hiếp dâm là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể chống cự được giao cấu trái với ý muốn nạn nhân. Như vậy trong trường hợp này hành vi khách quan phải thỏa mãn hai yếu tố:

Thứ nhất là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể chống cự được của nạn nhân.

Thứ hai là hành vi giao cấu trái với ý muốn nạn nhân.

Tuy nhiên có trường hợp người phạm tội giao cấu được sự đồng ý của nạn nhân vẫn coi là tội phạm hiếp dâm, đó là trường hợp mà nạn nhân là người dưới 13 tuổi và được quy định tại khoản 4 Điều 112 bộ luật hình sự. Trong trường hợp này tuy người phạm tội không có hành vi dùng vũ lực nhưng xét về độ tuổi của nạn nhân thì người phạm tội được xem là lợi dụng khả năng nhận thức của nhạn nhân để tiến hành giao cấu trái với ý muốn của nan nhân. Vì thế trên thực tế nhiều trường hợp hai người giao cấu thuận tình với nhau nhưng người kia vẫn bị coi là phạm tội hiếp dâm trẻ em.Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự, với đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp và chia sẻ cùng bạn!

Liên hệ tư vấn

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ: Số 11, ngõ 195, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0973 509 636 & 0907 509 636 (Ls. Hải)

Email: lamchuphapluat@gmail.com 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Trách nhiệm pháp lý của phương pháp sinh con “thuận tự nhiên”
 • Trách nhiệm pháp lý của phương pháp sinh con “thuận tự nhiên”

  Những ngày gần đây dư luận đang xôn xao về vấn đề sinh con “thuận tự nhiên”. Các chuyên gia trong ngành đều khẳng định việc sinh con “thuận tự nhiên” là rất nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ lẫn con.Vậy đứng dưới góc độ pháp lý, trường hợp người mẹ sinh con “thuận tự nhiên” và dẫn đến hậu quả đứa trẻ tử vong thì người mẹ có phải chịu trách nhiệm pháp lý về hành vi này không?
 • Đánh ghen thế nào để không phạm tội?
 • Đánh ghen thế nào để không phạm tội?

  "Đánh ghen" không phải là khái niệm được pháp luật quy định chỉ là tên gọi do người dân tự đặt ra để chỉ hành vi bằng lời nói hoặc hành động của một người đối với người mà họ cho rằng có quan hệ tình cảm bất chính với vợ/chồng của mình... hoặc các đối tượng có liên quan khác.
 • "Đánh ghen" phạt hành chính hay hình sự?
 • "Đánh ghen" phạt hành chính hay hình sự?

  Nhiều người nghĩ đánh người khác gây thương tích nghiêm trọng mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực ra, hành vi đánh ghen, lột quần áo người khác bêu rếu ngoài đường đã có thể bị xử lý hình sự.
 • Hành vi "cố tình gây thương nhớ" có bị truy cứu TNHS?
 • Hành vi "cố tình gây thương nhớ" có bị truy cứu TNHS?

  Ngày nay, hành vi "cố tình gây thương nhớ" không còn nằm trong phạm trù tình cảm mà đã trở thành công cụ lừa đảo hiệu quả của các đối tượng xấu thông qua các trang mạng xã hội. Vậy hành vi này bị pháp luật xử lý như thế nào?
 • Khi nào thi hành bản án tử hình?
 • Khi nào thi hành bản án tử hình?

  Tử hình là chế tài xử lý nặng nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Hình phạt này áp dụng đối với một số tội danh nhất định, có mức độ nguy hiểm cao đối với xã hội.
Hỗ trợ trực tuyến