Đừng để ưu đãi trở thành phân biệt đối xử - Cập nhật : 08/03/2016

ĐỪNG ĐỂ ƯU ĐÃI TRỞ THÀNH PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ

Phụ nữ là đối tượng được bảo vệ.... Không phải bàn cãi

Phụ nữ là đối tượng được ưu đãi.... Không phải bàn cãi

Phụ nữ là đối tượng bị phân biệt đối xử... Không phải bàn cãi. 

Hai mảng của vấn đề vẫn song song tồn tại làm đau đầu loài người suốt những năm qua. Nhà làm luật Việt Nam hòa chung trong xu thế của thế giới, muốn loại bỏ vế cuối cùng... nhưng không thành công. Trừ những công việc đặc thù như lễ tân, lao công,... ít khi người phụ nữ trở thành đối tượng ưu tiên tuyển dụng. 

Họ làm việc chậm hơn đàn ông chăng? Không!

Họ chịu đựng kém hơn đàn ông chăng? Không!

Họ ít sáng tạo hơn đàn ông chăng? Không!

Vậy tại sao họ lại không được ưa chuộng tuyển dụng?

Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nổi bật lên chính là các quy định của pháp luật - có hai vấn đề chính:

Thứ nhất, những quy định bảo vệ phụ nữ trong lao động đang ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng lao động. Đứng từ góc độ người sử dụng lao động, không ai muốn nhân viên của mình có số giờ làm thêm ít hơn, được nghỉ thai sản nhiều hơn. Và vì vậy, tâm lý của người sử dụng lao động đương nhiên sẽ không muốn sử dụng phụ nữ. 

Thứ hai, nhà làm luật chỉ hướng đến phần ngọn mà quên mất phần gốc. Muốn ưu đãi phụ nữ nhưng lại quên người sử dụng lao động. Vẫn quá thiếu những ưu đãi đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều phụ nữ. Cần phải nhanh chóng bổ sung những quy định này nhằm tạo cho người sử dụng lao động những động lực cần thiết khi sử dụng lao động nữ. 

-ĐP-

 

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Thủ tục đăng ký khai sinh cho con
 • Thủ tục đăng ký khai sinh cho con

  Khai sinh ra sự kiện hộ tịch xác nhận sự ra đời tồn tại của mỗi cá nhân. Việc đăng ký khai sinh cấp Giấy khai sinh có ý nghĩa pháp lý đầu tiên chứng minh nhân thân của công dân cá nhân từ khi sinh ra cho đến chết( họ, chữ đệm và tên, độ tuổi, giới tính, dân tộc, quốc tịch, quê quán,…) là cơ sở pháp lý chứng minh quyền, nghĩa vụ của cá nhân đó trong các mối quan hệ xã hội ( quan hệ cha,mẹ và...
 • Ly hôn giả tạo có thể bị xử phạt hành chính
 • Ly hôn giả tạo có thể bị xử phạt hành chính

  Hiện nay, rất nhiều đôi vợ chồng, khi vay tiền, chỉ có một trong hai người đứng ra ký giấy vay nợ. Sau một thời gian do làm ăn thua lỗ, không có khả năng thanh toán nợ, họ đã dùng kế hoạch ly hôn giả để nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ trả nợ với bên thứ ba.
 • Phong tục tập quán trong PL Hôn nhân và gia đình
 • Phong tục tập quán trong PL Hôn nhân và gia đình

  Việt Nam là quốc gia đa dân tộc với nhiều tập quán tốt đẹp, đa dạng, phong phú, quy định về việc áp dụng các phong tục tập quán trong pháp luật hôn nhân và gia đình thể hiện việc tôn trọng những tập quán tốt đẹp, đồng thời cũng làm rõ điều kiện để tập quán được áp dụng, nhấn mạnh việc tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân gia đình, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Hỗ trợ trực tuyến