Ghi số CMND khi thay đổi nơi thường trú

Câu hỏi:
Bạn 'phạm tú uyên - Email: tuuyen87.***@gmail.com' hỏi:

Xin chào, Trường hợp của tôi xin được tư vấn như sau: Tôi lập gia đình với một người hà nội thuộc quận thanh xuân, có một bé trai và đã nhập hộ khẩu tháng 1 năm 2016. Tuy nhiên, khi trả kết quả, tôi nhận thấy ở thông tin của mình thiếu số cmnd 9 số, tôi có yêu cầu cán bộ công an quận điều chỉnh, họ trả lời do cmnd của tôi thuộc về tphcm, nên không ghi trong hộ khẩu hà nội được. Họ trả lời như vậy theo quy định nào, và nếu tôi muốn hoàn tất thủ tục để có số cmnd trong hộ khảu hà nội, tôi cần làm những gì? Mong nhận được câu trả lời của quý công ty sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn. Trân trọng.

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ vào Điều 5 Nghị định 05/1999/NĐ-CP, quy định về các trường hợp phải đổi, cấp lại CMND bao gồm: "...d) Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;"

Như vậy, khi chuyển nơi thường trú bạn phải thực hiện thủ tục đổi CMND. Hồ sơ xin cấp đổi CMND bao gồm:

Đơn đề nghị;

- Hộ khẩu thường trú;

- Kê khai tờ khai cấp CMND.

- Lăn tay, chụp ảnh hoặc công dân nộp ảnh theo quy định.

- Nộp CMND cũ.

Kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ và làm xong thủ tục trên đây, cơ quan công an sẽ cấp cho bạn Chứng minh nhân dân mới trong thời gian sớm nhất, tối đa không quá 15 ngày.

-------

Trên đây là sự tư vấn của Công ty Luật Hải Nguyễn, rất mong có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Nếu như cần tư vấn trực tiếp hay còn bất kỳ vướng mắc nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0973.509.636! 

Trân trọng./.

-VT-

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.