Giành quyền nuôi con sau ly hôn

Câu hỏi:
Bạn 'trương minh thân - Email: truongminhthan13@gmailcom' hỏi:

Dạo gần đây vợ tôi ngoại tình mà dề nghị ly hôn với tôi.nhưng tôi không đồng ý,vì tôi sợ rằng con tôi sẽ thiệt thòi về tình cảm.hơn nữa tôi cũng rất yêu thương vợ con tôi.nhưng vợ tôi một mực đòi ly hôn.con tôi thì chỉ mới 25 tháng tuổi.tôi muốn hỏi.vì lý do vợ tôi ngoại tình.không nhà ở.chạy theo người dàn ông khác.còn tôi thì phải sống với mẹ vì nhà tôi chỉ còn tôi và mẹ.vậy tôi có được quyền nuôi con của toôi không?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi đã nhận được thắc mắc của bạn. Chúng tôi vô cùng thông cảm với hoàn cảnh của bạn và xin được chia sẻ như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

- Nếu vợ chồng anh thỏa thuận rằng anh sẽ trực tiếp nuôi con sau ly hôn thì Tòa án sẽ quyết định cho anh quyền nuôi con.

- Nếu vợ chồng anh không thỏa thuận được như trên thì theo quy định, vợ anh sẽ giành quyền trực tiếp nuôi con

Tuy nhiên đến khi con anh đã đủ 3 tuôi, anh có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con theo quy định tại Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình nếu thỏa mãn các điều kiện theo luật định.

Ngoài ra, nếu anh chứng minh được rằng vì lý do ngoại tình mà quyền được trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục ...của cháu bé không được đảm bảo thì có thể viện dẫn làm căn cứ để Tòa án cho anh giành quyền nuôi con.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, liên hệ 0973 509 636 (Ls. Hải) đê nhận được sự hỗ trơ pháp lý hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm tại đây./.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.