Hậu quả pháp lý khi doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN

Câu hỏi:
Bạn 'VÕ TẤN NỞ - Email: tannokt@gmail.com' hỏi:

Doanh nghiệp khi đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận ĐKKD do cơ quan ĐKKD của sở kế hoạch ban hanhftheo đề nghị của cơ quan thuế. Vậy tư cách pháp nhân của ngưới đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và con dấu của doanh nghiệp đó có còn giá trị ký và lưu hành trên các hồ sơ, tài liệu giao dịch của doanh nghiệp đó không ? Doanh nghiệp đó có phải nộp báo cáo thuế hàng quý không ?

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Công ty Luật Hải Nguyễn. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 6 Điều 63 Nghị định 78/2015- NĐ/CP hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp 2014, cụ thể:

"6.Sau khi nhận được Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể theo quy định tại Điều 203 Luật Doanh nghiệp.

7. Thông tin về việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải được nhập vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và gửi sang cơ quan thuế."

Như vậy sau khi có Quyết định thu hồi giấy chứng nhận DDKDN, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục giải thể theo quy định. Mọi hành vi kinh doanh sau khi đã bị thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN đều là vi phạm pháp luật.

Trên đây là nội dung tham khảo, để nhận được sự tư vấn chính xác, bạn vui lòng liên hệ: 

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ: Phòng 12A- Chung cư Viện Chiến Lược Bộ Công An, Đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.