Hộ khẩu Cầu Giấy

Câu hỏi:
Bạn 'Trần Thị Thu Hương - Email: huongkhoahoc....@gmail.com' hỏi:

Cần làm hộ khẩu cho 2 vợ chồng và con trai Hiện hộ khẩu của tôi là ở Lập Thạch Vĩnh Phúc Năm 2011 tôi được vào biên chế tại một cơ quan nhà nước ở Hà Nội và có đăng ký tạm trú tại huyện Thanh trì từ 2008. Nay tôi thuê nhà ở Cầu Giấy và đã lập gia đình, có một con trai 08 tháng. Giờ tôi muốn làm hộ khẩu cho cả nhà. Vậy add có thể cho tôi biết, mức phí và các thủ tục liên quan được không ạ. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Chào chị, với trường hợp của chị,, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Để nhập khẩu tại Hà Nội, chị cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

- Giấy chuyển hộ khẩu

- Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

- Bản khai nhân khẩu

- HĐ cho thuê nhà ở (bản sao), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản sao) + Đơn xác nhận diện tích bình quân 15 m2/đầu người của UBND phường.

- Giấy giới thiệu kèm theo Quyết định điều động, tuyển dụng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc xác nhận của Thủ trưởng đơn vị quản lý trực tiếp (kể cả Quân đội nhân dân và Công an nhân dân) về việc đang làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Thẻ bảo hiểm y tế hoặc Sổ bảo hiểm (bản sao)

- CMND của anh chị, Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh của các con

Để biết thêm thông tin chi tiết, chị vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi tại hotline: 0973 509 636

Trân trọng!

CV. Nguyễn Đức Dư

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.