Hỏi đáp về giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp - Cập nhật : 11/12/2017

HỎI ĐÁP VỀ GIẤY PHÉP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP


1. Trang thông tin điện tử tổng hợp là gì?

Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin trên mạng Internet mà thông qua đó các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể cung cấp các thông tin tổng hợp về tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như kinh tế, chính trị, văn hóa, và xã hội dựa trên việc trích dẫn nguyên văn, chính xác lại các thông tin theo các nguồn của các cơ quan báo chí, các trang thông tin điện tử khác của Đảng và Nhà Nước.

2. Website nào phải xin giấy phép trang tin điện tử tổng hợp (Giấy phép ICP)?         

Tất cả các website của doanh nghiệp hay tổ chức mà cung cấp thông tin tổng hợp về tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như kinh tế, chính trị, văn hóa, và xã hội dựa trên việc trích dẫn lại các thông tin theo các nguồn của các cơ quan báo chí, các trang thông tin điện tử khác của Đảng và Nhà Nước thì đều phải xin giấy phép trang tin điện tử tổng hợp (giấy phép ICP).

3. Xin giấy phép ICP ở đâu?

Hồ sơ xin cấp phép thành lập trang thông tin điện tử tổng hợp của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp địa phương sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận thẩm định và xem xét cấp phép.

4. Đối tượng nào được cấp giấy phép ICP?

Chỉ có tổ chức, doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh phù hợp mới được thiết lập trang thông tin tổng hợp. Các cá nhân không được cấp giấy phép trong trường hợp này.

5. Điều kiện để được xin cấp giấy phép ICP là gì?

Các tổ chức, doanh nghiệp muốn xin cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cần đáp ứng nhiều yếu tố về năng lực chủ thể, tài chính, kỹ thuật, nhân sự, an ninh mạng… Để tìm hiểu thêm, bạn có thể xem tại đây.

6. Thủ tục cấp xin giấy phép ICP như thế nào?

Chi tiết thủ tục và hồ sơ cần thiết cho việc xin giấy phép ICP, bạn có thể xem tại đây.

7. Tìm hiểu về thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp ở đâu?

- Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 (thay thế nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008) của Chính Phủ về việc quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.
- Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 19 tháng 8 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.
- Website:
Cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông: https://dvc.mic.gov.vn/Pages/trangchu.aspx
Website chính thức của công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự: lamchuphapluat.vn

 

Công ty Luật Hải Nguyễn với đội ngũ Luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về CÔNG CHỨNG, ĐẤT ĐAI, DOANH NGHIỆP, SỞ HỮU TRÍ TUỆ…
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự
Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải) & 0989422798 (Ls. An)
Email: lamchuphapluat@gmail.com

N.A

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Những điều cần biết về Quốc tang
 • Những điều cần biết về Quốc tang

  Việc quốc tang có ở hầu hết các quốc gia, mỗi quốc gia có quy định riêng về nghi lễ đặc biệt này. Hãy cùng Hải Nguyễn tìm hiểu về nghi lễ quốc tang ở Việt Nam nhé.
 • Sự khác biệt giữa cá nhân với công dân
 • Sự khác biệt giữa cá nhân với công dân

  Cá nhân và công dân là những khái niệm tương đồng, khiến nhiều người nhầm lẫn, nhưng thực chất, chúng cũng có sự khác nhau nhất định. Vậy giữa cá nhân với công dân có gì khác biệt?
 • Các mức phạt nếu trốn tránh nghĩa vụ quân sự
 • Các mức phạt nếu trốn tránh nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân. Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật này. Nếu trốn tránh thực hiện nghĩa vụ này sẽ bị xử phạt theo các hình thức dưới đây.
 • Bồi thường thiệt hại do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng
 • Bồi thường thiệt hại do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng

  Phòng vệ chính đáng được xem là hành vi không trái pháp luật và người thực hiện hành vi này không bị coi là có lỗi nên dù cho hành vi này có gây ra hậu quả thì người thực hiện hành vi cũng không phải gánh chịu hậu quả này. Tuy nhiên, nếu như người thực hiện hành vi này vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, gây ra thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại cho người bị thiệt hại.
Hỗ trợ trực tuyến