Hợp đồng li-xăng là gì ? - Cập nhật : 02/02/2016

HỢP ĐỒNG LI-XĂNG

Hợp đồng li-xăng là việc tổ chức, cá nhân nắm độc quyền sử dụng một đối tượng sở hữu công nghiệp cho phép một tổ chức, cá nhân khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp đó.

Thực chất, hợp đồng li-xăng là hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp, qua đó chủ sở hữu công nghiệp thu được một khoản tiền phí chuyển quyền sử dụng hoặc lợi ích vật chất khác mà không phải trực tiêp sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp.

Đối tượng sở hữu công nghiệp có thể là sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

Người có độc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là chủ sở hữu( tức chủ văn bằng bảo hộ đối với đối tượng sở hữu công nghiệp đó); hoặc là bên nhân li-xăng độc quyền ( tức là người được chủ sở hữu công nghiệp chuyển giao độc quyền đối tượng sở hữu công nghiệp đó)

Văn bằng bảo hộ có thể là Bằng độc quyền sáng chế, Bằng độc quyền giải pháp hữu ích, Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Để được tư vấn về các dịch vụ sở hữu trí tuệ khác, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để đạt được hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất!

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

-----------------------
Hotline: 0973 509 636 & 0907 509 636 (Ls. Hải)
Email: lamchuphapluat@gmail.com
web: lamchuphapluat.vn

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ
 • Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ

  Pháp luật quy định khi thành lập doanh nghiệp và trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp thì tổ chức, cá nhân có thể góp vốn vào doanh nghiệp bằng quyền sở hữu trí tuệ thuộc sở hữu của mình.
 • Xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối
 • Xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những việc quan trọng với doanh nghiệp khi muốn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi phản hồi đơn, xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối.
 • Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín
 • Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín

  Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, Luật Hải Nguyễn và Cộng sự có đủ năng lực để cung cấp cho các khách hàng dịch vụ Tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng và uy tín.
 • Ý nghĩa của sở hữu công nghiệp với doanh nghiệp
 • Ý nghĩa của sở hữu công nghiệp với doanh nghiệp

  Theo quy định của pháp luật, với các doanh nghiệp việc đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp là không bắt buộc. Việc có đăng ký hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp.
 • Nội dung bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp
 • Nội dung bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp

  Quyền sở hữu công nghiệp là một chế định pháp luật bao gồm hệ thống những quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình sáng tạo
Hỗ trợ trực tuyến