Khởi kiện phân phối sản phẩm

Câu hỏi:
Bạn 'Ngô Viết Tất - Email: tppvietnam2207@gmail.com' hỏi:

Kính gửi Luật sư: Tôi muốn tư vấn một vụ việc như sau Công ty tôi có ký hợp đồng phân phốisản phẩm islaf dầu nhớt động cơ. Và đã nhập 01đơn hàng, nhưng trong quá trình thực hiện nhà cung cấp không thực hiện theo đúng hợp đồng: Như việc tự ý cắt thị trường, cắt hợp đồng PP, không có chứng chỉ chứng minh sản phẩm theo quy định, ngày sản xuất trên bao bì một sản phẩm ghi sai lệch giữa tem và bao bì...tôi muốn khiếu kiện ra tòa và bắt đền bù thiệt hại có được không ạ? Luật sư có thể tư vấn giúp SĐT của tôi 0915 148956. Trân trọng

Trả lời:

Dear anh, chị

Liên quan đến trường hợp anh chị hỏi Công ty Luật Hải Nguyễn trả lời như sau:
Việc nhà cung cấp không thực hiện theo đúng hợp đồng: Như việc tự ý cắt thị trường, cắt hợp đồng PP, không có chứng chỉ chứng minh sản phẩm theo quy định, ngày sản xuất trên bao bì một sản phẩm ghi sai lệch giữa tem và bao bì..có vi phạm hợp đông hay không thì tuỳ thuộc vào điều khoản hợp đồng mà hai bên đã ký kết. Nếu điều khoản hợp đồng có thể hiện việc vi phạm như thế thì bên anh, chị tiến hành khởi kiện ra toà án nơi trụ sở của bên kia. Kèm theo đơn khởi kiện bao gồm:
Hợp đồng ký kết hai bên
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty của anh, chị
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty bên kia (nếu có) nếu không có thì thông tin về công ty.
Hoá đơn, chứng từ chứng minh việc vi phạm của bên Công ty kia.
Thời hạn giải quyết: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì thời hạn giải quyết là 4 tháng. Đối với những vụ án phức tạp thì gia hạn thêm 2 tháng. Còn về mặt thực tế thì vụ án có thề kéo dài hơn nhiều.
Trên đây là một vài trao đổi với anh, chị. Nếu có vấn đề gì chưa rõ anh, chị có thể trao đổi trực tiếp qua điện thoại.
Trân trọng!

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.