Luật sư tranh tụng hình sự - Cập nhật : 02/02/2016

LUẬT SƯ TRANH TỤNG HÌNH SỰ

CHÚNG TÔI LÀ AI

       Luật sư tranh tụng hình sự là những người hiểu biết pháp luật và được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Thông thường họ là những người có hiểu biết pháp luật sâu sắc và có tâm với nghề. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không hiểu biết pháp luật và/hoặc không có tâm và những người đó chắc chắn sẽ không tồn tại lâu được với nghề. 

      Luật sư tranh tụng hình sự được chúng tôi coi là nghề kiếm sống - nghe có vẻ không được hào nhoáng lắm nhưng thực sự là vậy. Cách nhìn nhận như thế giúp người hành nghề có được sự nghiêm túc, cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng công việc. Trong quá trình hành nghề, nhiều người không trụ lại được vì lý do kinh tế nhưng lỗi không phải do họ. Lỗi là do cơ chế hiện nay chưa đủ thông thoáng để luật sư tranh tụng hình sự phát huy được hết vai trò của mình. Nhưng chắc chắn rằng luật sư tranh tụng hình sự sẽ luôn phát triển và sẽ có ảnh hưởng ngày càng lớn đến các vụ án hình sự. 

CHÚNG TÔI CÓ XA LẠ KHÔNG

       Chúng tôi cũng là con người, chúng tôi cũng có một gia đình, chúng tôi có những cảm xúc của riêng mình, chúng tôi biết khóc khi buồn, biết cười khi vui,... và hơn hết chúng tôi biết cảm thông với hoàn cảnh của khách hàng - những người cần chúng tôi nhất trước chốn pháp đình. 

       Hãy nhìn sang chàng trai trẻ dừng đèn đỏ ngay bên cạnh, một bác đứng tuổi đang xì xụp bát phở phía đối diện hay một chị gái đang nhâm nhi cốc cà phê bàn kế bên, đó hoàn toàn có thể là những luật sư tranh tụng hình sự. Và vì thế, đừng thần thánh hóa chúng tôi, hãy luôn tâm niệm rằng chúng tôi luôn ở bên và bạn có thể tìm đến bất cứ lúc nào khi cần. 

KHI NÀO BÀ CON CẦN CHÚNG TÔI - CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

 • Bà con có thắc mắc về pháp luật hình sự - Chúng tôi tư vấn pháp luật hình sự.
 • Bà con bị công an điều tra hoặc người thân bị công an điều tra - Chúng tôi tư vấn pháp luật hình sự và xác minh thông tin. 
 • Bà con phạm tội hoặc có người thân phạm tội - Chúng tôi tham gia bào chữa hình sự
 • Bà con là người bị hại, nguyên đơn dân sự - Chúng tôi tham gia bảo vệ trong vụ án hình sự

CHÚNG TÔI GIÚP ĐỠ BÀ CON NHƯ THẾ NÀO

       Luật sư của Hải Nguyễn cam kết tư vấn miễn phí cho bà con vì đó là đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi cũng cam kết sẽ tính phí xác minh thông tin, bảo chữa hình sự và bảo vệ trong vụ án hình sự với mức phí thấp nhất vì hơn ai hết, chúng tôi hiểu những nỗi đau mà bà con gặp phải. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: BÀ CON VUI LÒNG XEM CUỐI TRANG

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Có chuyện Chồng hiếp dâm vợ?
 • Có chuyện Chồng hiếp dâm vợ?

  Trong quan hệ vợ chồng chung sống trong một nhà thì việc quan hệ tình dục là sự mặc nhiên được pháp luật và xã hội thừa nhận. Đó là một nhu cầu tất yếu của vợ chồng nhằm duy trì quan hệ hôn nhân để phát triển xã hội. Tuy nhiên, khi xảy ra việc quan hệ trái ý muốn, có chuyện chồng hiếp dâm vợ hay không?
 • Vi phạm pháp luật trong hỏi cung bị can
 • Vi phạm pháp luật trong hỏi cung bị can

  Hỏi cung là một hoạt động quan trọng trong quá trình điều tra nói chung. Nó mang những đặc thù riêng biệt về cách thức, thủ tục, trình tự tiến hành.Trên thực tế, vì rất nhiều lí do khách quan và lí do chủ quan mà dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật trong hỏi cung bị can.
 • Mô hình phòng xử án hình sự
 • Mô hình phòng xử án hình sự

  Công văn 88/TANDTC-PC được ban hành ngày 01/04/2016 về việc triển khai mô hình phòng xử án của Toà án Nhân dân Tối cao. Theo đó, một trong những thay đổi quan trọng nhất là vị trí của luật sư bào chữa trong vụ án hình sự sẽ ngang hàng với Viện Kiểm sát.
 • Cấp giấy chứng nhận bào chữa đối với luật sư
 • Cấp giấy chứng nhận bào chữa đối với luật sư

  Luật sư là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Tuy nhiên, để được đứng trước Toà cũng như tham gia trong suốt quá trình tiến hành tố tụng, thì luật sư phải được cấp giấy chứng nhận bào chữa.
 • Luật sư bảo chữa
 • Luật sư bảo chữa

  Tư vấn miễn phí: 0973.509.636 (Ls. Hải)Theo quy định của pháp luật, những vụ án có người phạm tội chưa thành niên hoặc người phạm tội có mức cao nhất của khung hình phạt bắt buộc phải có luật sư bào chữa. Quy định này cho thấy sự tham gia của luật sư là cần thiết, góp phần đảm bảo cho các quyết định đúng đắn của Hội đồng xét xử. Tuy nhiên, luật vẫn quy định cho luật sư quá ít quyền và vẫn...
 • Tư vấn án treo
 • Tư vấn án treo

  Án treo là cách áp dụng hình phạt rất nhân đạo. Chúng tôi hướng dẫn miễn phí cho bà con các vấn đề liên quan đến vấn đề này.
Hỗ trợ trực tuyến