Mua nhà chung cư HN

Câu hỏi:
Bạn 'Thiên Quý - Email: thuongmaithienankhang@gmail.com' hỏi:

Chaò anh! Anh cho em hỏi chút. Hiện tại gđ em đang sinh sống tại HN nhưng chúng em lại là người ngoại tỉnh. Gđ em có ý định mua căn hộ chung cư để ở vì hiện tại gđ em đang thuê nhà gần trường học cho các cháu đi học cho tiện. Do bận nhiều việc nên em ko đăng ký tạm trú tạm vắng lên CA Phường anh ạ: Thì liệu bây giờ mua nhà chung Cư thì gđ em có đứng tên làm sổ đỏ được ko ạ? Vì hai nhóc nhà em đi học trên HN này đã được 4 năm nay rồi nhưng vì CS mà chúng em chuyển nhiều nơi, nhưng bây giờ muốn ổn định và muốn các cháu có chỗ ở cố định. Thì liệu khi mua nhà ở chung cư liệu chúng em có làm được sổ đỏ ko khi mà em chưa làm sổ ( Tạm trú tạm vắng trên Phường ạ)? Và gđ em phải làm gì a? Mong Anh Chỉ giáo dùm chúng em với! Thanks:

Trả lời:

Chào bạn,

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự đã nhận được thắc mắc của bạn. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

- Gia đình bạn hoàn toàn có thể đứng tên để mua nhà và làm sổ đỏ;

- Sau khi làm xong sổ đỏ, thì bạn nên đăng ký tạm trú tại phường để dễ dàng cho việc làm hộ khẩu ở Hà Nội sau này.

Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ, liên hệ 0973 509 636 (Ls. Hải) để nhận được sự hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.