Nhập hộ khẩu ở Hà Nội

Câu hỏi:
Bạn 'Đoàn Văn Chúc - Email: chuc.doan@point.com.vn' hỏi:

Xin chào luật sư, Vợ chồng tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội một thời gian dài rồi, nhưng chưa có điều kiện để mua nhà và chuyển khẩu lên đây. Bây giờ con tôi chuẩn bị vào học lớp 1. Chúng tôi muốn chuyển khâu từ quê lên để tiện cho việc đăng ký cho cháu vào học lớp 1. Hiện nay vợ chồng tôi đang thuê nhà tại xã Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi đang muốn cho cháu vào học tại trường tiểu học Phúc Diễn, Từ Liêm, Hà Nôi. Vì vậy mong luật sư tư vấn và giúp chúng tôi làm thủ tục trên. Trân trọng cảm ơn, Đoàn Văn Chúc

Trả lời:

Chào bạn,

Dựa vào những thông tin mà bạn đưa ra, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Nếu đã tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên, có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc nhà thuê ở nội thành của tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh nhà ở; đối với nhà thuê phải bảo đảm điều kiện về diện tích bình quân theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và được sự đồng ý bằng văn bản của tổ chức, cá nhân có nhà cho thuê cho đăng ký thường trú vào nhà thuê.(Và hiện nay, diện tích bình quân ở Hà Nội là 15m2 – Căn cứ:  Điều 1.Nghị Quyết 11/2013/NQ-HĐND)

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn, liên hệ 0973 509 636 (Ls. Hải) để nhận sự hỗ trợ pháp lý tốt nhất.

Tham khảo thêm tại đây để biết thêm thông tin chi tiết./.

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.