Nhập hộ khẩu tại Hoài Đức không có sổ hộ khẩu

Câu hỏi:
Bạn 'Đặng Thị Làn - Email: lanhy***@gmail.com' hỏi:

Tôi có nhu cầu nhập hộ khẩu tại KĐT Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Tôi mua chung cư Thăng Long Victory, đang chuẩn bị giao nhà, tôi nghĩ là tôi chưa thể làm được sổ hồng ngay tại thời điểm này và sang năm, nên tôi muốn nhập trước khẩu vào khu đó (có thể nhập vào nhà người dân khu đó cũng được, sau này tôi sẽ chuyển hộ khẩu về sau) để thuận tiện cho việc học hành của trẻ nhỏ Hãy tư vấn giúp tôi và mức chi phí là bao nhiêu ạ

Trả lời:
 
Đối với yêu cầu của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:
Về điều kiện chỗ ở hợp phápKhông bắt buộc phải có "sổ đỏ", bạn có thể sử dụng hợp đồng mua bán căn hộ, biên bản bàn giao căn hộ để chứng minh chỗ ở hợp pháp. Do đó, chỉ cần được bàn giao căn hộ là có thể nhập khẩu tại căn hộ của mình. 
Về điều kiện lý do nhập khẩu (chỉ áp dụng đối với người ở các tỉnh thành khác nhập khẩu về Hà Nội): Bạn có thể áp dụng hai trường hợp là đã đăng ký tạm trú ở Hà Nội 02 năm trở lên hoặc đang làm việc tại đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc có hợp đồng lao động không xác định thời hạn. 
Về chi phí: Luật Hải Nguyễn áp dụng mức phí 7.000.000 VNĐ và cam kết không phát sinh chi phí. 
Trân trọng!

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.