Nhập khẩu Hà Đông

Câu hỏi:
Bạn 'Phạm Thị Linh - Email: linhpham151108@gmail.com' hỏi:

Gia đình tôi (2 vợ chồng + 2 con nhỏ) có hộ khẩu ở Hải Dương. Chúng tôi đã có nhà chung cư mini (chưa có sổ hồng) và giấy đăng ký tạm trú dài hạn ở La Phù, Hoài Đức, Hoài Đức, Hà Nội hơn 3 năm. Hiện tại tôi muốn nhập khẩu cho gia đình tôi về hộ khẩu gia đình 1 người bạn có hộ khẩu ở Hà Đông thì thủ tục cần những gì? Chi phí như thế nào? Chị bạn tôi có 1 căn hộ chung cư riêng ở Hà Đông và đã có sổ hồng. Tuy nhiên vợ chồng chị lại có sổ hộ khẩu ở nhà bố mẹ đẻ ở 1 địa chỉ khác chứ chư chuyển khẩu về căn hộ chung cư mới này. Rất mong nhận được hồi đáp sớm từ luật sư. Trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Chào chị, với câu hỏi của chị Luật Hải Nguyễn xin được tư vấn như sau:

Trường hợp chị đã có tạm trú dài hạn tại Hoài Đức, mặc dù chưa có sổ hồng nhưng nếu đã có Hợp đồng mua nhà ở hoặc giấy tờ chứng minh việc đã bàn giao nhà ở, đã nhận nhà ở của doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà ở đầu tư xây dựng để bán thì vẫn có thể đăng ký thường trú tại Hoài Đức mà không cần nhập khẩu nhờ vào nhà người khác.

Trường hợp chị vẫn muốn nhập khẩu vào nhà bạn chị, thì chị cần chuẩn bị các công đoạn sau:

- Đăng ký tạm trú tại nhà chị đang muốn nhập khẩu trong thời hạn 03 năm;

- Làm Hợp đồng cho ở nhờ có xác nhận của UBND về diện tích bình quân đầu người theo Quyết định của HĐND thành phố Hà Nội (tối thiểu 15m2/người);

-Chuẩn bị Giấy chuyển hộ khẩu; bản khai nhân  khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

- Nộp hồ sơ tại Công an Quận Hà Đông!

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ)

_D_

 

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.