Nhập khẩu nhà người thân

Câu hỏi:
Bạn 'Lương Thị Hoàn - Email: luonghoan1986@gmail.com' hỏi:

Tôi muốn nhập khẩu cho cháu A vào nhà ông B. Ông ngoại của cháu A và ông B là 2 anh e ruột, như vậy có nhập được ko, Hoặc như trường hợp 3 Bổ sung hợp đồng lao động, xác nhận của cơ quan, thì bố của cháu làm trong quân đội, đang ở nhà thuê của nhà máy, thì có nhập bố cháu A vào nhà ông B rồi nhập cháu theo có được ko. Cháu A đang học lớp 9

Trả lời:

Chào bác, với câu hỏi của bác Luật Hải Nguyễn xin được trả lời như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 20 Luật Cư trú, cháu A không thuộc các trường hợp được phép nhập khẩu vào nhà ông B. Tuy nhiên, nếu bố cháu A có HĐLĐ không xác định thời hạn, hoặc đang làm trong quân đội thì có thể xin nhập khẩu vào nhà ông B (bố cháu A phải xin ở nhờ nhà ông B).

Sau khi bố cháu A hoàn thành thủ tục nhập khẩu vào nhà ông B thì cháu A có thể nhập khẩu vào nhà ông B theo trường hợp con về ở với cha (điểm a khoản 2 Điều 20 Luật Cư trú).

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.