Phát "live" khoe thân trên internet có thể ngồi tù? - Cập nhật : 24/06/2016

PHÁT "LIVE" KHOE THÂN TRÊN INTERNET CÓ THỂ NGỒI TÙ

Gần đây, các trang mạng xã hội cung cấp thêm ứng dụng phát các đoạn phim được quay trực tiếp, hay còn gọi là "live" như Facebook hay Bigolive. Lợi dụng kênh truyền thông này, nhiều thanh niên, đặc biệt là nữ giới đăng tải những đoạn clip phản cảm, khoe thân với nhiều mục đích khác nhau.

Việc các bạn trẻ phát "live" như vậy có thể tạo con đường cho các đối tượng xấu lợi dụng, vi phạm pháp luật. Vậy pháp luật nước ta điều chỉnh hành vi đó như thế nào?

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm việc lợi dụng mạng viễn thông, mạng Internet nhằm mục đích tuyên truyền kích động các hành vi dâm ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Ngoài các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính, người thực hiện hành vi phát "live" khoe thân còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo quy định tại Điều 253 Bộ luật hình sự hiện hành (BLHS năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009), với mức phạt thấp nhất là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm và mức phạt cao nhất là 15 năm tù giam.

Lối sống phóng khoáng của giới trẻ hiện nay không chỉ thể hiện sự suy đồi về giá trị đạo đức xã hội mà còn vô hình chung mở ra cánh cửa mời gọi các đối tượng xấu phạm tội. Các nhà làm luật cũng như toàn thể xã hội cần có những hành động cụ thể trước tình trạng cấp bách này.

 

 -ĐT-

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Trách nhiệm pháp lý của phương pháp sinh con “thuận tự nhiên”
 • Trách nhiệm pháp lý của phương pháp sinh con “thuận tự nhiên”

  Những ngày gần đây dư luận đang xôn xao về vấn đề sinh con “thuận tự nhiên”. Các chuyên gia trong ngành đều khẳng định việc sinh con “thuận tự nhiên” là rất nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ lẫn con.Vậy đứng dưới góc độ pháp lý, trường hợp người mẹ sinh con “thuận tự nhiên” và dẫn đến hậu quả đứa trẻ tử vong thì người mẹ có phải chịu trách nhiệm pháp lý về hành vi này không?
 • Đánh ghen thế nào để không phạm tội?
 • Đánh ghen thế nào để không phạm tội?

  "Đánh ghen" không phải là khái niệm được pháp luật quy định chỉ là tên gọi do người dân tự đặt ra để chỉ hành vi bằng lời nói hoặc hành động của một người đối với người mà họ cho rằng có quan hệ tình cảm bất chính với vợ/chồng của mình... hoặc các đối tượng có liên quan khác.
 • "Đánh ghen" phạt hành chính hay hình sự?
 • "Đánh ghen" phạt hành chính hay hình sự?

  Nhiều người nghĩ đánh người khác gây thương tích nghiêm trọng mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực ra, hành vi đánh ghen, lột quần áo người khác bêu rếu ngoài đường đã có thể bị xử lý hình sự.
 • Hành vi "cố tình gây thương nhớ" có bị truy cứu TNHS?
 • Hành vi "cố tình gây thương nhớ" có bị truy cứu TNHS?

  Ngày nay, hành vi "cố tình gây thương nhớ" không còn nằm trong phạm trù tình cảm mà đã trở thành công cụ lừa đảo hiệu quả của các đối tượng xấu thông qua các trang mạng xã hội. Vậy hành vi này bị pháp luật xử lý như thế nào?
 • Khi nào thi hành bản án tử hình?
 • Khi nào thi hành bản án tử hình?

  Tử hình là chế tài xử lý nặng nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Hình phạt này áp dụng đối với một số tội danh nhất định, có mức độ nguy hiểm cao đối với xã hội.
Hỗ trợ trực tuyến