QUYẾT ĐỊNH CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC TRONG HẠN CHẾ QUYÊN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Quyền sở hữu công nghiệp của chủ sở hữu không phải là quyền tuyệt đối mà bị giới hạn bởi các yếu tố được quy định cụ thể trong pháp luật sở hữu trí tuệ.
Trong một số trường hợp, quyết định của cơ quan nhà nước chính là một căn cứ hạn chế quyền sở hữu công nghiệp.
Bộ, cơ quan ngang bộ có quyền nhân danh Nhà nước sử dụng hoặc cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng sáng chế thuộc lĩnh vực quản lý của mình nhằm mục đích công cộng, phi thương mại, phục vụ quốc phòng, an ninh, phòng bệnh, chữa bệnh, dinh dưỡng cho nhân dân và đáp ứng các nhu cầu cấp thiết khác của xã hội mà không cần sự đồng ý của chủ sở hữu sáng chế hoặc người được chuyển giao quyền sử dụng sáng chế theo hợp đồng độc quyền
Việc sử dụng sáng chế chỉ được giới hạn trong phạm vi và điều kiện chuyển giao quyền sử dụng quy định, trừ trường hợp sáng chế được tạo ra bằng việc sử dụng cơ sở vật chất – kỹ thuật, kinh phí từ ngân sách nhà nước.
_HH_