Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh xong, doanh nghiệp cần làm những gì? - Cập nhật : 11/07/2016

THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH XONG, DOANH NGHIỆP CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

     Với nhiều doanh nghiệp sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh thường nghĩ rằng không phải thực hiện thêm những công việc khác, nhưng thực tế, đối với mỗi lần thay đổi thì doanh nghiệp đều phải thực hiện các công việc khác nhau. Sau đây là Các công việc cần thực hiện sau thay đổi đăng ký kinh doanh
      1. Đối với thay đổi tên công ty
Việc thay đổi nội dung tên doanh nghiệp trên đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải thực hiện lại các công việc như sau:
Thay đổi con dấu công ty
Thay đổi tên trên biển hiệu đặt tại trụ sở chính của công ty;
Làm thủ tục liên quan tới các đơn vị: Ngân hàng, bảo hiểm, cơ quan quản lý điện, điện thoại, internet, …
Làm thủ tục thay đổi tên cho các giấy phép, giấy chứng nhận công ty đang sở hữu: Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa/ Giấy phép kinh doanh vận tải, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Giấy phép phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm….
Gửi công văn thay đổi tên công ty với các đối tác, khách hàng của công ty.
     2. Đối với thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh trụ sở chính
Việc thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh của trụ sở chính đối với doanh nghiệp cần phải thực hiện lại các công việc như sau:
Thay đổi con dấu công ty (Khi công ty có sự thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận);
Thay đổi tên trên biển hiệu đặt tại trụ sở chính của công ty;
Làm thủ tục thay đổi trụ sở doanh nghiệp cho các giấy phép, giấy chứng nhận khác công ty đang sở hữu: Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa/ Giấy phép kinh doanh vận tải, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Giấy phép phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm….
Thông báo tới các đơn vị đối tác về việc thay đổi cho doanh nghiệp
     3. Thay đổi đăng ký kinh doanh do chuyển nhượng vốn, tăng vốn điều lệ doanh nghiệp
Trường hợp phát sinh số vốn chuyển nhượng thì các hình thức góp vốn phải được thực hiện thông qua hình thức chuyển khoản
Nộp thuế môn bài nếu phần vốn phát sinh thêm làm thay đổi bậc thuế môn bài
Sửa đổi bổ sung lại danh sách các thành viên trong hội đồng cổ đông doanh nghiệp
      4. Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
Việc thay đổi địa người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần phải thực hiện lại các công việc như sau:
Thay đổi lại tên người đại diện trên các giấy tờ, chứng từ đứng tên như giấy tờ ngân hàng, các giay phép khác
      5. Thay đổi/ thành lập địa điểm/ chi nhánh/ Văn phòng đại diện
Nộp thuếmôn bài cho địa điểm, chi nhánh;
Điều chỉnh tờ khai thuế của chi nhánh theo hình thức độc lập hoặc phụ thuộc
Bổ sung tên chi nhánh, Văn phòng đại diện vào Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
     6. Thay đổi ngành nghề kinh doanh
Sau khi bổ sung các ngành nghề đăng ký kinh doanh mới có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Ví dụ như: Xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải, kinh doanh phòng khám chữa bệnh, kinh doanh lữ hành, kinh doanh sàn giao dịch bất động sản….

_HH_

 

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Mở website dạy học trực tuyến
 • Mở website dạy học trực tuyến

  Web thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hoá hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày, giới thiệu hành hoá, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán dịch vụ sau bán hàng.
 • Vi phạm quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Vi phạm quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Nhà nước luôn thừa nhận và tôn trọng quyền tự do kinh doanh của cá nhân, tổ chức. Do đó, họ có quyền thành lập doanh nghiệp và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật. Đồng thời, do nhu cầu thực tế hoạt động của công ty, việc thay đổi một trong những yếu tố của doanh nghiệp chẳng hạn như tên công ty, địa trị trụ sở, vốn điều lệ,….Việc thay đổi này của doanh...
 • Điều kiện kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử
 • Điều kiện kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử

  Một trong những đối tượng kinh doanh được các doanh nghiệp chú ý đến hiện nay chính là việc thông qua các trang mạng điện tử hay còn gọi là sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây là một lĩnh vực khá mới và đòi hỏi các doanh nghiệp cần có những hiểu biết nhất định trước khi dấn thân vào lĩnh vực này. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về điều kiện kinh doanh sàn giao dịch...
 • Luật Thương mại 2005
 • Luật Thương mại 2005

  Luật Thương mại 2005 ban hành ngày 14 tháng 6 năm 2005 nhằm thay thế cho luật Thương mại cũ năm 1997
 • Đăng kí thay đổi vốn điều lệ
 • Đăng kí thay đổi vốn điều lệ

  Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Tuy nhiên không phải lúc nào thành viên cam kết góp vốn cũng góp đủ số vốn đó, hoặc có trường hợp góp thêm. Vì thế mà vốn điều lệ của công ty bị thay đổi so với số vốn đã đăng kí. Khi đó, người đại diện theo pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm thay đổi nội dung...
 • Thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh
 • Thủ tục đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

  Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, toàn bộ ngành nghề kinh doanh, DN đăng ký sẽ được ghi nhân trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi có một số lĩnh mực phát sinh khi DN đăng ký kinh doanh nằm ngoài danh mục doanh nghiệp đăng ký thì vẫn phải thực hiện đứng trình tự thủ tục về thay đổi, bổ sung ngành nghề nghề kinh doanh.
 • Hủy hóa đơn khi thay đổi tên công ty
 • Hủy hóa đơn khi thay đổi tên công ty

  Khi các DN có quyết định chuyển địa điểm kinh doanh hoặc thay đổi tên công ty thì những hóa đơn cũ đã phát hành ra và DN không có nhu cầu sử dụng nữa. Vậy theo quy định của pháp luật, những thủ tục cần thiết để hủy số hóa đơn đã in trước đó như thế nào?
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp

  Căn cứ Công văn 4211/BKHĐT-ĐKKD 2015 hướng dẫn áp dụng quy định về đăng ký doanh nghiệp: Trường hợp doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, bao gồm: ngành, nghề kinh doanh, vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân, cổ đông sáng lập công ty cổ phần, nội dung đăng ký thuế, hồ sơ, trình tự, thủ tục thông báo thay đổi thực hiện theo quy định tại Điều 32 Luật Doanh nghiệp...
Hỗ trợ trực tuyến