Thủ tục đăng ký kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai - Cập nhật : 25/01/2018

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

Lợi nhuận từ việc sản xuất nước uống đóng chai là tương đối lớn, do vậy nhiều nhà đầu tư rất muốn đầu tư vào ngành này. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn không biết muốn kinh doanh nghành này thì cần phải đáp ứng những yêu cầu như thế nào? Cần các loại giấy tờ gì? Luật Hải Nguyễn và Cộng sự sẽ giúp quý khách giải đáp những thắc mắc này.

I.  CĂN CỨ PHÁP LÝ.

Luật doanh nghiệp 2014

-  Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vưc quản lý chuyên nghành Bộ Y tế

Thông tư 26/2012/TT-BYT quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

II.  NỘI DUNG TƯ VẤN

1. Điều kiện để được sản xuất kinh doanh

Căn cứ theo quy định của pháp luật thì để được sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai thì cơ sở cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Tuân thủ các điều kiện về thiết bị dụng cụ, địa điểm, môi trường, thiết kế xây dựng nhà xưởng, kết cấu nhà xưởng, hệ thống thông gió, chiếu sáng, cung cấp nước, xử lý chất thải, hơi nước và khí nén, nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động, nguyên liệu và bao bì thực phẩm. Có hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín.

- Khu vực chiết rót sản phẩm phải kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí.

- Bố trí khu vực rửa và tiệt trùng chai, bình đựng sản phẩm.

- Bao bì chứa đựng nước uống đóng chai phải bảo đảm: các loại nắp chai và chai nhựa chứa đựng nước khoáng thiên nhiên có dung tích dưới 10 lít không được sử dụng lại; bình nhựa có dung tích từ 10 lít trở lên và chai thủy tinh có thể được sử dụng lại; Chai, bình sử dụng lần đầu hay sử dụng lại đều phải được làm sạch, diệt khuẩn, xúc rửa kỹ trước công đoạn rót chai, trừ trường hợp chai, bình sử dụng lần đầu được sản xuất theo công nghệ khép kín có diệt khuẩn.

- Việc tiệt trùng, khử trùng sản phẩm, khử trùng bao bì bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone và hoặc các công nghệ khác nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn sản phẩm.

- Nguồn nước sử dụng trong sản xuất nước uống đóng chai phải bảo đảm phòng tránh bất kỳ sự ô nhiễm nào hoặc yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng nước và phù hợp với quy định về chất lượng nước ăn uống; các nguồn nước do cơ sở khai thác phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng ít nhất 12 tháng/lần.

- Có bộ phận kiểm soát vệ sinh chai bình, chất lượng nước; có đủ hồ sơ lưu trữ kết quả xét nghiệm từ khai thác nước nguồn cho đến thành phẩm theo quy định với từng lô sản phẩm.

2. Thủ tục đăng kí kinh doanh

Bước 1: Đăng kí thành lập doanh nghiệp, công ty...

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

. Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nộp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thẩm định

. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

3. Thành phần hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

-  Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

-  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

-  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết  bị, dụng cụ của cơ sở.

- Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

. Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

. Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

. Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

. Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

4. Cơ quan giải quyết

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cơ sở đăng kí sản xuất kinh doanh

5. Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Công ty Luật Hải Nguyễn với đội ngũ Luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về CÔNG CHỨNG, ĐẤT ĐAI, DOANH NGHIỆP, SỞ HỮU TRÍ TUỆ,…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

-QC-

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Cơ sở dịch vụ kính thuốc
  • Cơ sở dịch vụ kính thuốc

    Theo các chuyên gia nhãn khoa ở Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh cận thị học đường đang có xu hướng tăng nhanh tại Việt Nam. Theo đó, nắm bắt được tình hình thực tế, các cơ sở dịch vụ kính thuốc được mở ra ngày càng nhiều.
  • Phòng chẩn trị y học cổ truyền
  • Phòng chẩn trị y học cổ truyền

    Nếu như trước đây phương pháp chữa bệnh cổ truyền thì nay đã được giảng dạy bài bản tại lớp học, trường học và phát triển thành các hình thức phù hợp, được pháp luật công nhận và bảo hộ, đó là: phòng chẩn trị y học cổ truyền (tên gọi thông thường: phòng khám y học cổ truyền).
  • Đăng ký tổ chức hội chợ
  • Đăng ký tổ chức hội chợ

    Ngày nay, hội chợ đã trở thành phương thức hiệu quả và phổ biến để thương nhân giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp đưa ra sản phẩm mới, doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, doanh nghiệp nhỏ…
  • Giấy phép phân phối rượu
  • Giấy phép phân phối rượu

    Rượu là một đồ uống gần như là đặc trưng trong các bữa ăn tại các nhà hàng, cơ sở ăn uống ở Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, phân phối rượu đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để được phân phối rượu hợp pháp, doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện quy định và phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Giấy phép phân phối rượu.
  • Kinh doanh nhà hàng ăn uống
  • Kinh doanh nhà hàng ăn uống

    Kinh doanh dịch vụ ăn uống đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh thu hút nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư, tham gia. Nổi bật là nhà hàng ăn uống luôn được các nhà đầu tư lựa chọn do sự phù hợp với nhu cầu của con người, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố có nền kinh tế phát triển và hội nhập quốc tế
  • Thủ tục mở sàn giao dịch bất động sản
  • Thủ tục mở sàn giao dịch bất động sản

    Hoạt động kinh doanh bất động sản trong những năm trở lại đây đang trở nên sôi động, bùng nổ một cách nhanh chóng. Để nhằm đáp ứng những nhu cầu cần thiết của người mua và người bán cũng như nhiều yếu tố khác thì Sàn giao dịch bất động sản cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn và nhiều nhà đầu tư, nhà sáng lập cũng mong muốn bước chân vào lĩnh vực này.
  • Giấy phép bán lẻ rượu
  • Giấy phép bán lẻ rượu

    Hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu là hoạt động phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt gắn liền với các bữa ăn , bữa tiệc hội họp, tụ tập, giao lưu,… tại các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng…. Tuy nhiên, bán lẻ rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cơ sở phải được cấp Giấy phép bán lẻ rượu khi tiến hành hoạt động này
  • Thủ tục cấp giấy phép hoạt động phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa
  • Thủ tục cấp giấy phép hoạt động phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa

    Với tình hình hiện nay, nhiều bệnh viện tại các thành phố lớn đã quá tải do: người dân ở các tỉnh miền núi, miền xuôi đổ lên thành phố khám, chữa bệnh; mật độ dân số ngày càng tăng; nhu cầu về sức khỏe tăng cao,…. Vì vậy, các cơ sở nhỏ lẻ như phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa tư nhân là mô hình đang phát triển theo xu hướng tình hình hiện nay
  • Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu
  • Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

    Mỹ phẩm là một chất hoặc chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Mỹ phẩm không có tác dụng chữa bệnh hoặc thay thế thuốc chữa...
Hỗ trợ trực tuyến