Thủ tục nhập khẩu từ Vĩnh Phúc về Hà Nội

Câu hỏi:
Bạn 'Cao Phương Thơ - Email: caothokt@gmail.com' hỏi:

EM quê ở Vĩnh phúc bây muốn nhập khẩu ở Hà Nội thì thủ tục thế nào hả a. A làm tạm vắng tạm trú ở đây cũng được 6 năm rồi cũng mua đất ở đây rồi ạ. Xin Luật sư tư vấn giúp và bên mình có nhận làm thủ tục không ạ. Em cảm ơn ?

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới công ty luật Hải Nguyễn. Đối với trường hợp của bạn Luật Hải Nguyễn  xin tư vấn như sau:

Như bạn đã nêu ở trên, bạn muốn chuyển khẩu từ Vĩnh Phúc về Hà Nội đã nhập đăng kí tạm trú ở Hà Nội được 6 năm và đã mua đất ở đây. 

Như bạn đã nêu ở câu hỏi bạn đã đăng kí tạm trú ở Hà Nội 6 năm, và đã mua đất như vậy bạn thuộc trường hợp nhập khẩu vào Hà Nội theo khoản 1 điều 20 luật cư trú năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2013 quy định:

"Điều 20. Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương[5]

Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương:

1. Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên;"

Bạn sẽ đủ điều kiện quy định tại khoản 1 điều 20 luật cư trú năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2013 khi đáp ứng các điều kiện sau:

- Bạn đang kí tạm trú phải có sổ tạm trú do công an cấp, thời gian tạm trú phải liên tục

- Đối với đất bạn mua, phải có nhà và bạn  đã chuyển về chỗ đó ở.

Nếu có bất kì khó khăn, thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Địa chỉ : Phòng 12A - Chung cư Viện chiến lược bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline097.350.96.36 090.750.96.36
Email: luathainguyen@gmail.com

 

Xem thêm mục hỏi đáp

  • Tranh chấp di sản thừa kế
  • Tranh chấp di sản thừa kế

    Xin chào luật sư. Hiện nay tôi có vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai muốn được luật sư tư vấn. Nội dung vụ việc nhà tôi như sau:

  • Đầu tư nước ngoài
  • Đầu tư nước ngoài

    Xin chào luật sư, tôi muốn được hướng dẫn thủ tục hồ sơ pháp lý để chuyển tiền ra nước ngoài nhắm mua cổ phần công ty sau đó làm chủ sở hữu công ty.