Thủ tục xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời - Cập nhật : 02/12/2017

THỦ TỤC XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Hoạt động xúc tiến thương mại là hoạt động vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp trên thị trường cho dù chi phí của hoạt động này chiếm đến hơn 50% tổng chi phí của doanh nghiệp một năm. Trong đó, quảng cáo chính là phương tiện hữu hiệu nhất mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng để xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng.

Việc xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn trong những trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 31 Luật quảng cáo 2012 sẽ phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương:

Căn cứ pháp lý: Luật quảng cáo 2012, Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo.

1.  Điều kiện xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời

Xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời phải phù hợp với quy hoạch quảng cáo ngoài trời do UBND cấp tỉnh ban hành, nguyên tắc quảng cáo ngoài trời và các quy định của pháp luật về quảng cáo như: màn hình; biển hiệu, bảng (kích thước, hình dáng, chất liệu...); vị trí đặt (không đặt trong hành lang an toàn giao thông, đê điều, mạng lưới điện quốc gia; không lấn ra vỉa hè; …).

2.  Trình tự thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

Bước 1:  Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương (Sở xây dựng);

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ

Bước 3: Nhận kết quả trong thời hạn 15 ngày, trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

3.  Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

c) Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập; hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu;

d) Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước;

đ) Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo. Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

Sau khi có Giấy phép của Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện quảng cáo nêu trên.

-PhA-

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Xử lý hóa đơn lập sai
 • Xử lý hóa đơn lập sai

  Trong trường hợp doanh nghiệp phát hiện hóa đơn đã lập có sai sót thì cần phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tránh bị phạt tiền, xử lý vi phạm hành chính vì những sai sót nhỏ nhặt.
 • Thủ tục cấp Giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền
 • Thủ tục cấp Giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền

  Hiện nay phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã trở lên phổ biến và được nhiều người lựa chọn phương thức chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền. Tuy nhiên, nhiều thầy thuốc nắm giữ bí mật bài thuốc gia truyền còn lo ngại việc kinh doanh của mình có đúng quy định pháp luật hay không.
 • Hành vi cạnh tranh không lành mạnh
 • Hành vi cạnh tranh không lành mạnh

  Cạnh tranh là động lực cho sự phát triển về kinh tế-xã hội. Tuy nhiên không phải mọi hành vi cạnh tranh đều hợp pháp. Luật Hải Nguyễn cung cấp một số thông tin về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh theo quy định pháp luật.
 • Văn phòng đại diện hay chi nhánh phụ thuộc
 • Văn phòng đại diện hay chi nhánh phụ thuộc

  Văn phòng đại diện và chi nhánh là hai cụm từ dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người, khi mà chúng có nhiều điểm giống nhau như đều là chi nhánh phụ thuộc doanh nghiệp, không có tư cách pháp nhân, đều nhân danh doanh nghiệp để thực hiện các chức năng của pháp nhân. Bài viết này sẽ giúp mọi người phân biệt rõ hai khái niệm này.
 • Những điều cần biết về chi nhánh phụ thuộc
 • Những điều cần biết về chi nhánh phụ thuộc

  Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng phải cạnh tranh với nhau khốc liệt hơn để tồn tại và tồn tại một cách bền vững. Do đó, việc mở rộng thị trường và thành lập các chi nhánh phụ thuộc là một nhu cầu tất yếu. Hiểu được thực tế đó, trong bài viết này Luật Hải Nguyễn cung cấp những hiểu biết cơ bản nhất về chi nhánh phụ thuộc, từ đó giúp doanh nghiệp xây...
Hỗ trợ trực tuyến