Thủ tục xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế - Cập nhật : 27/03/2018

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

Bằng lái xe quốc tế giúp các bạn được phép điều khiển loại xe mà mình được cấp bằng ở hơn 80 quốc gia có tham gia ký Công ước Viên 1968 về Giao thông đường bộ mà không phải học, thi lấy bằng tại nước sở tại. Dưới đây là trình tự thủ tục xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế.

Giấy phép lái xe quốc tế được cấp theo mẫu thống nhất của Công ước Viên là theo dạng quyển nhiều trang, khổ A6 (giống hộ chiếu), in với 4 ngôn ngữ Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và ngôn ngữ của nước cấp giấy phép lái xe đó. GPLX ghi rõ người có tên được điều khiển loại phương tiện nào. GPLX có thời hạn sử dụng từ 1 đến 3 năm.

Bạn đi đến những quốc gia là thành viên của Công ước Viên nói trên chỉ cần xuất trình GPLX quốc tế nếu được yêu cầu mà không cần phải đăng ký với cơ quan quản lý giao thông nước đó.

Hiện tại ở Việt Nam, Tổng cục Đường bộ đã triển khai cấp GPLX quốc tế qua mạng, bạn hoàn có thể đăng ký và nhận giấy phép tại nhà. Các bước trong quy trình thực hiện việc cấp GPLX quốc tế cụ thể như sau:

- Bước 1: Khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và Đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả GPLX quốc tế tại đây.

- Bước 2: Thực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. 

- Bước 3: Nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký.

- Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký.

Cần lưu ý rằng, GPLX quốc tế do Việt Nam cấp không thể dùng ở trong nước thay thế cho GPLX quốc gia, bạn chỉ có thể dùng GPLX quốc tế khi bạn ở nước ngoài. Khi sử dụng GPLX quốc tế, bạn cũng nên kiểm tra thời hạn cũng cũng như hiệu lực của giấy phép tại quốc gia mình sẽ đến (Ví dụ: Mỹ, Nhật, Trung Quốc không chấp nhận loại GPLX quốc tế này). Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, nếu muốn điều khiển phương tiện giao thông bắt buộc phải có GPLX do quốc gia của mình cấp đã được chuyển đổi sang GPLX tương ứng của Việt Nam hoặc GPLX quốc tế (Nếu là công dân của quốc gia là thành viên Công ước Viên).

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Công ty Luật Hải Nguyễn với đội ngũ Luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về CÔNG CHỨNG, ĐẤT ĐAI, DOANH NGHIỆP, SỞ HỮU TRÍ TUỆ…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

Hotline: 0973 509 636 (Ls. Hải ) & 0989422798 (Ls. An)

Email: lamchuphapluat@gmail.com

-N.A-

 

 

 

 

 

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Thay đổi họ cho con
 • Thay đổi họ cho con

  Việc thay đổi họ tên của một người là một trong các hoạt động liên quan đến đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch.
 • Làm gì khi bị mất bằng tốt nghiệp
 • Làm gì khi bị mất bằng tốt nghiệp

  Hiện nay, có nhiều trường hợp do bất cẩn hoặc do di chuyển chỗ ở dẫn đến thất lạc giấy tờ, chuyện này xảy ra rất phổ biến. Trên thực tế, có nhiều giấy tờ như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng lái xe có thể làm lại được, tức là bạn xin cấp lại bản chính giống bản bạn đã có trước đây. Tuy nhiên, không phải loại giấy tờ nào cũng có thể làm lại được. Điển hình là bằng tốt nghiệp, các loại...
 • Thủ tục thăm gặp phạm nhân
 • Thủ tục thăm gặp phạm nhân

  Nếu muốn gặp phạm nhân thì phải làm như thế nào, ai có thể được thăm nuôi, thủ tục ra sao, cần những giấy tờ gì... Hãy cùng Hải Nguyễn tìm hiểu nhé!
 • Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng
 • Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

  Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Việc cấp giấy phép xây dựng là cơ sở đảm bảo quản lý nhà nước về xây dựng, đặc biệt là việc xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình trong xây...
 • Pháp luật về Giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam
 • Pháp luật về Giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam

  Giấy phép lái xe quốc tế (gọi tắt là IDP) tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi công tác, học tập hoặc định cư ở nước ngoài, thay vì bắt buộc phải đổi sang Giấy phép lái xe của nước sở tại mới được phép lái xe, GPLX quốc tế sẽ giúp họ có thể điều khiển phương tiện tại tất cả các nước (85 quốc gia) có tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 (gọi tắt là Công ước Vienna). Dưới...
 • Những điều cần biết về Quốc tang
 • Những điều cần biết về Quốc tang

  Việc quốc tang có ở hầu hết các quốc gia, mỗi quốc gia có quy định riêng về nghi lễ đặc biệt này. Hãy cùng Hải Nguyễn tìm hiểu về nghi lễ quốc tang ở Việt Nam nhé.
 • Sự khác biệt giữa cá nhân với công dân
 • Sự khác biệt giữa cá nhân với công dân

  Cá nhân và công dân là những khái niệm tương đồng, khiến nhiều người nhầm lẫn, nhưng thực chất, chúng cũng có sự khác nhau nhất định. Vậy giữa cá nhân với công dân có gì khác biệt?
Hỗ trợ trực tuyến