Trình tự đăng kí khai sinh quá hạn mới nhất - Cập nhật : 24/08/2016

TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÍ KHAI SINH QUÁ HẠN

Trình tự thực hiện hồ sơ:
Người yêu cầu đăng kí khai sinh quá hạn tự mình hoặc ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ trực tiếp đến UBND cấp xã, nơi cư trú của người mẹ, nếu không xác định được nơi cư trú của người mẹ thì đến UBND cấp xã nơi cư trú của người cha. Trong trường hợp không xác định được nơi cư trú của mẹ hoặc cha thì gửi tới UBND nơi người đó trực tiếp được sinh ra trên thực tế. Trường hợp người đã thành niên đăng kí quá hạn cho mình thì tới UBND xã nơi người đó đang cư trú.
Sau khi kiểm tra các giấy tờ hợp lệ, cán bộ Tư pháp hộ tịch ghi vào Sổ đăng kí khai sinh và bản chính Giấy khai sinh, chủ tịch UBND cấp xã xã kí và cấp cho người đăng kí một bản chính giấy khai sinh, bản sao giấy khai sinh theo yêu cầu của người khai.
Cách thức thực hiện hồ sơ:
Người yêu cầu khai sinh quá hạn tự mình hoặc ủy quyền cho người khác đến thực hiện đăng kí khai sinh quá hạn.
Thành phần hồ sơ:
- Tờ khai đăng kí khai sinh
- Giấy chứng sinh
- Văn bản xác nhận của người làm chứng, nếu trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế
- Giấy cam đoan về trường hợp sinh là có thực trong trường hợp không có người làm chứng
- Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn của cha, mẹ.
- Khi đăng kí giấy khai sinh quá hạn cho cán bộ, công chức, hoặc cán bộ chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang, thì người đó phải nộp bản sao hồ sơ, giấy tờ cá nhân như: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, học bạ, bằng tốt nghiệp, lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên. Trường hợp vì lý do bảo mật cơ quan, đơn vị của người đó không cho sao chụp bản lý lịch của cán bộ thì cần phải có sự xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị về những nội dung ghi trong giấy khai sinh.
- Trường hợp ủy quyền cho người khác làm thay phải có văn bản ủy quyền được chứng thực hợp lệ. Nếu người chứng thực là bố, mẹ, anh, chị, ông, bà thì không cần phải có văn bản ủy quyền mà chỉ cần giấy tờ chứng minh về quan hệ nêu trên.
Cơ quan thực hiên:
- Cơ quan có thẩm quyền: UBND xã, phường; cơ quan trực tiếp thực hiện: UBND xã

_N.M_

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Thay đổi họ cho con
 • Thay đổi họ cho con

  Việc thay đổi họ tên của một người là một trong các hoạt động liên quan đến đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch.
 • Làm gì khi bị mất bằng tốt nghiệp
 • Làm gì khi bị mất bằng tốt nghiệp

  Hiện nay, có nhiều trường hợp do bất cẩn hoặc do di chuyển chỗ ở dẫn đến thất lạc giấy tờ, chuyện này xảy ra rất phổ biến. Trên thực tế, có nhiều giấy tờ như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng lái xe có thể làm lại được, tức là bạn xin cấp lại bản chính giống bản bạn đã có trước đây. Tuy nhiên, không phải loại giấy tờ nào cũng có thể làm lại được. Điển hình là bằng tốt nghiệp, các loại...
 • Thủ tục thăm gặp phạm nhân
 • Thủ tục thăm gặp phạm nhân

  Nếu muốn gặp phạm nhân thì phải làm như thế nào, ai có thể được thăm nuôi, thủ tục ra sao, cần những giấy tờ gì... Hãy cùng Hải Nguyễn tìm hiểu nhé!
 • Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng
 • Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

  Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Việc cấp giấy phép xây dựng là cơ sở đảm bảo quản lý nhà nước về xây dựng, đặc biệt là việc xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình trong xây...
 • Pháp luật về Giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam
 • Pháp luật về Giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam

  Giấy phép lái xe quốc tế (gọi tắt là IDP) tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi công tác, học tập hoặc định cư ở nước ngoài, thay vì bắt buộc phải đổi sang Giấy phép lái xe của nước sở tại mới được phép lái xe, GPLX quốc tế sẽ giúp họ có thể điều khiển phương tiện tại tất cả các nước (85 quốc gia) có tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 (gọi tắt là Công ước Vienna). Dưới...
 • Thủ tục xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế
 • Thủ tục xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế

  Bằng lái xe quốc tế giúp các bạn được phép điều khiển loại xe mà mình được cấp bằng ở hơn 80 quốc gia có tham gia ký Công ước Viên 1968 về Giao thông đường bộ mà không phải học, thi lấy bằng tại nước sở tại.
 • Những điều cần biết về Quốc tang
 • Những điều cần biết về Quốc tang

  Việc quốc tang có ở hầu hết các quốc gia, mỗi quốc gia có quy định riêng về nghi lễ đặc biệt này. Hãy cùng Hải Nguyễn tìm hiểu về nghi lễ quốc tang ở Việt Nam nhé.
Hỗ trợ trực tuyến